Hàng nghìn việc làm tại nội thành Hà Nội dành cho người lao động

Thu Hằng
Thu Hằng
18/05/2024 18:08 GMT+7

Nhiều doanh nghiệp tại Hà Nội đang tăng cường tuyển dụng hàng nghìn lao động làm việc tại các quận nội thành, trong đó có nhiều công việc mức thu nhập trên 15 triệu đồng.

Ngày 18.5, Sở LĐ-TB-XH Hà Nội phối hợp với UBND Q.Ba Đình (Hà Nội) tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2024.

Đông đảo học sinh, sinh viên, người lao động tham gia phiên giao dịch việc làm lưu động tại Q.Ba Đình

Đông đảo học sinh, sinh viên, người lao động tham gia phiên giao dịch việc làm lưu động tại Q.Ba Đình

T.H

Trong số 31 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng 2.140 chỉ tiêu, có 24 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại, dịch vụ.

Ông Vũ Quang Thành, Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, cho biết: "Sự đa dạng lĩnh vực ngành nghề của các doanh nghiệp đăng ký tham gia phiên giao dịch việc làm lưu động Q.Ba Đình rất phù hợp với nhu cầu tìm việc của người lao động địa phương".

Về nhu cầu tuyển dụng theo mức thu nhập, có 370 chỉ tiêu có mức thu nhập từ 15 triệu đồng trở lên. Đây là mức thu nhập của các chỉ tiêu tuyển dụng chất lượng cao, người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, có khả năng chịu áp lực công việc cao. 247 chỉ tiêu có mức thu nhập cao, từ 10 - 15 triệu đồng, đây là mức thu nhập của những chỉ tiêu tuyển dụng vào các vị trí kinh doanh, quản lý, giám sát, trưởng, phó phòng…

Mức thu nhập từ 7 - 10 triệu đồng có 685 chỉ tiêu (chiếm tỷ lệ lớn nhất trong tổng số chỉ tiêu tuyển dụng), đây là mức thu nhập của đại bộ phận các vị trí việc làm ổn định như: nhân viên văn phòng, nhân viên kỹ thuật, nhân viên chăm sóc khách hàng, các vị trí lao động phổ thông có tay nghề… 301 chỉ tiêu có mức thu nhập 5 - 7 triệu, đây là mức thu nhập của các vị trí việc làm thời vụ, bán thời gian hoặc dành cho các bạn sinh viên mới ra trường, người lao động phổ thông ở các vị trí công việc tập sự, đơn giản chưa yêu cầu chuyên môn cao.

Cạnh đó, phiên giao dịch việc làm lưu động còn có 100 chỉ tiêu tuyển sinh lập trình viên, chuyên ngành đào tạo lập trình ứng dụng và hơn 600 chỉ tiêu du học, xuất khẩu lao động ở nước ngoài sẽ mang lại thêm những lựa chọn công việc, học nghề cho người lao động tại địa phương.

Tìm việc không khó

Đang làm nhân viên kinh doanh tại một doanh nghiệp văn phòng phẩm, dù công việc không vất vả, nhưng hơi nhàm chán nên anh Vũ Minh Chiến (25 tuổi, ở P.Ngọc Khánh, Q.Ba Đình) muốn chuyển đổi sang công việc khác: "Mình còn trẻ, không muốn an phận một chỗ nên đăng ký làm nhân viên cứu hộ tại Công viên nước Hồ Tây. Công việc sẽ vất vả hơn làm văn phòng nhưng mình thích một công việc với những trải nghiệm mới".

Hàng nghìn việc làm tại nội thành Hà Nội dành cho người lao động- Ảnh 2.

Lao động phỏng vấn trực tiếp tại phiên giao dịch việc làm lưu động

T.H

Bà Bùi Thị Yến, phụ trách tuyển dụng của Viettel Hà Nội, cho hay có rất nhiều công việc dành cho các bạn trẻ, doanh nghiệp sẵn sàng tham gia các phiên tuyển dụng lưu động để đem việc làm đến gần hơn các bạn trẻ. 

"Chúng tôi đang có nhu cầu tuyển 150 nhân viên bưu tá, 100 nhân viên kinh doanh và 50 nhân viên vận hành. Công việc không yêu cầu cao về bằng cấp, nhưng sức khỏe, sức trẻ, nhanh nhẹn là những yêu cầu được đặt lên hàng đầu, rất phù hợp với các bạn trẻ muốn tìm kiếm công việc ổn định, có thu nhập tại các quận nội thành", bà Yến chia sẻ.

Phó chủ tịch UBND Q.Ba Đình Phạm Thị Diễm bày tỏ: "Thông qua hoạt động này, chúng tôi nắm bắt được nhu cầu, nguyện vọng của lao động cũng như của doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo nghề... để có những giải pháp bền vững nhằm thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm, góp phần bảo đảm an sinh xã hội".

Bên cạnh việc thực hiện công tác tuyển dụng lao động, tuyển sinh học viên…, tại phiên giao dịch việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội còn tổ chức tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho đông đảo học sinh, sinh viên, qua đó giúp các em biết được xu hướng ngành nghề mà xã hội đang cần, lựa chọn các ngành nghề để có kế hoạch học tập, rèn luyện kỹ năng, bổ sung kiến thức phù hợp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.