'15 ký tự thay đổi thế giới' trong tin nhắn SMS đầu tiên của nhân loại là gì?

0 Thanh Niên Online

Công ty viễn thông Anh Vodafone đã cho bán đấu giá tin nhắn văn bản SMS đầu tiên dưới dạng NFT. Tin nhắn này được gửi vào ngày 3.12.1992 đến một nhân viên của Vodafone.

Tin nhắn văn bản đầu tiên trên thế giới, có nội dung “Merry Christmas” (Chúc mừng Giáng sinh), được gửi vào ngày 3.12.1992, vừa được đưa ra đấu giá dưới dạng NFT.

Ông Maximilien Aguttes, Giám đốc phát triển của nhà đấu giá Aguttes cho biết: “Neil Papworth, kỹ sư trong nhóm đã ngồi sau máy tính của mình vào ngày 3.12.1992 và gửi tin nhắn SMS này cho một quản lý của Vodafone ở Vương quốc Anh. Họ đang dự một sự kiện cuối năm nên đã gửi tin nhắn để chúc “Giáng sinh vui vẻ”.”

'15 ký tự thay đổi thế giới' trong tin nhắn SMS đầu tiên của nhân loại là gì? - ảnh 1

Ông Maximilien Aguttes cầm khung kỹ thuật số hiển thị giao thức sử dụng để gửi tin nhắn trong cuộc đấu giá ở Neuilly-sur-Seine, gần Paris (Pháp), ngày 20.12

reuters

Ngoài ra, ông Aguttes cũng cho biết thêm tại Pháp có luật cấm bán hàng hóa vô hình như NFT, vì vậy nhà đấu giá đã đưa ra dạng hữu hình cho tin nhắn văn bản đầu tiên này với khung kỹ thuật số hiển thị mã, tức giao thức được sử dụng để gửi tin nhắn văn bản đầu tiên.

Tin nhắn SMS lịch sử được nhà đấu giá ca ngợi là "15 ký tự thay đổi thế giới" này đã thu được 121.000 USD tại phiên đấu giá trực tuyến vào ngày 21.12. Số tiền thu được sẽ được chuyển đến Cao uỷ Liên hợp quốc về người tị nạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm