19 người ngộ độc nhập viện sau khi dự tiệc cưới ở Đắk Lắk

05/05/2023 18:55 GMT+7

Cơ quan chức năng Đắk Lắk đang điều tra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể sau khi dự đám cưới khiến 19 người phải nhập viện.

Ngày 5.5, Sở Y tế Đắk Lắk cho biết đã nhận được báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk về vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra sau khi dự đám cưới trên địa bàn H.Buôn Đôn.

Theo đó, chiều tối 4.5, gia đình ông H.H (trú xã Ea Wer, H.Buôn Đôn) tổ chức đám cưới cho con tại nhà, với khoảng 240 khách dự. Ông H. đã hợp đồng nấu tiệc đám cưới với dịch vụ gia chánh B.T, địa chỉ tại xã Tân Hòa, H.Buôn Đôn. Thực đơn gồm: gỏi hải sản, gà luộc, xôi, ruốc chà bông, chân giò heo tiềm, bánh mì, mực xào hành tây, trái cây (nhãn).

Đắk Lắk: 19 người nhập viện do ngộ độc sau đám cưới - Ảnh 1.

Bệnh nhân ngộ độc điều trị tại Trung tâm y tế H.Buôn Đôn

SỞ Y TẾ ĐẮK LẮK

Đến khoảng 1 giờ ngày 5.5, nhiều người dự đám cưới về bắt đầu có các dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, nhập viện điều trị tại Trung tâm y tế H.Buôn Đôn với các triệu chứng như: nôn, buồn nôn, đau bụng,... Ngoài ra, có 2 trường hợp kèm theo tức ngực và khó thở.

Sau khi nhận được thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đắk Lắk đã triển khai xác minh, điều tra vụ ngộ độc, lấy 2 mẫu thực phẩm (gà luộc và xôi) để kiểm nghiệm, tìm nguyên nhân.

Theo một lãnh đạo Trung tâm y tế H.Buôn Đôn, đến chiều 5.5, trong số 19 bệnh nhân nhập viện tại đây có 1 bệnh nhân đã xuất viện, 2 bệnh nhân điều trị tại khoa cấp cứu, 16 bệnh nhân điều trị tại khoa nội. Ngoài ra, còn một số người khác có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn nhưng ở thể nhẹ nên tự điều trị tại nhà.

Xem nhanh 20h: Bản tin tổng quan tình hình ngày 5.5

Hiện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đắk Lắk cùng các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ nguyên nhân khiến nhiều người nhập viện sau khi dự tiệc cưới nói trên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.