(TNO) Ngày 17.8, Sở Y tế Đồng Tháp cho biết có tổng cộng 19/20 mẫu chế biến từ tinh bột như: bún, bánh phở, hủ tiếu, bánh tằm... trên địa bàn đều có chứa chất Tinopal với liều lượng từ 0,33 đến 14 mg/kg.
Đợt kiểm tra này thực hiệc ngẫu nhiên ở 15 cơ sở sản xuất các sản phẩm từ tinh bột, 2 cơ sở kinh doanh bún.
Ngoài ra, một số mẫu có chứa chất Na2S2O3 và Acid benzoic vượt mức giới hạn cho phép.
Do các cơ sở vi phạm sản xuất quy mô nhỏ lẻ, vi phạm lần đầu và chưa nhận thức hết các hóa chất dùng trên bún và các sản phẩm khác có hại, lại tích cực hợp tác với cơ quan chức năng nên Sở Y tế chỉ tiến hành cảnh cáo, yêu cầu cam kết không tái phạm...
Thanh Dũng
>> Mở rộng lấy mẫu kiểm nghiệm bún tươi, bánh phở
>> Đồng Nai: 7/49 mẫu bún, phở có chất tinopal
>> Cần Thơ phát hiện cơ sở sử dụng hóa chất tẩy trắng bún
>> Lại phát hiện bún có chất tẩy trắng tinopal
>> Có 8 mẫu bún chứa hóa chất công nghiệp tinopal
>> Ngăn chặn bún độc
>> Trước ngày 10.8, sẽ công bố kết quả kiểm tra bún
>> Bún... cãi !
Bình luận (0)