2 ngày trước tết, Bắc bộ và bắc Trung bộ mưa to, đề phòng mưa đá

08/02/2021 08:28 GMT+7

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo từ ngày mai, 9.2, tức ngày 28 tháng Chạp - 2 ngày trước tết Nguyên đán Tân Sửu, các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ có mưa to, cần đề phòng mưa đá , giông lốc.

Sáng nay, 8.2, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, bộ phận không khí lạnh từ lục địa Trung Quốc vẫn đang di chuyển xuống phía nam, áp sát đất liền nước ta.
Dự báo từ ngày hôm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc bộ. Ngày mai, 9.2, không khí lạnh ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở bắc Trung bộ.
Do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến mực 5.000 m nên ngày hôm nay, 8.2, khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông, người dân cần đề phòng có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, từ đêm nay, 8.2, đến ngày 9.2, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000 m. Các tỉnh Bắc bộ có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 40 - 100 mm/đợt, riêng khu Tây Bắc, Việt Bắc từ 70 - 120 mm, có nơi trên 140 mm/đợt.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 20 - 50 mm/đợt, có nơi trên 60 mm/đợt. Trong cơn giông, người dân cần đề phòng có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết từ ngày mai, 9.2, các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ trời chuyển rét, với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 13 - 16 độ C, vùng núi Bắc bộ từ 10 - 13 độ C.
Khu vực Hà Nội từ chiều tối và đêm nay có mưa rào và giông. Ngày mai, có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có mưa rất to, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 13 - 16 độ C.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.