2 người tử vong trong vụ cháy nhà: Nhảy từ trên lầu xuống để thoát khỏi đám cháy

29/08/2023 13:49 GMT+7

'Mạnh ai nấy chạy. Lúc đó bên hông nhà lửa lớn quá nên họ không dám xuống, có người đàn ông phóng từ trên lầu xuống', bà Phép, ở gần hiện trường vụ cháy nhà kết hợp phòng cho thuê trên đường Mạc Thiên Tích (Q.5, TP.HCM), kể lại.

Ngày 29.8, Công an Q.5 phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM phong tỏa hiện trường, điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy nhà ở đường Mạc Thiên Tích (P.11, Q.5) khiến 2 người tử vong.

Cháy nhà cho thuê tại Q.5, 2 người tử vong: Nhảy lầu thoát thân - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy nhà

CẮT TỪ CLIP

"Lửa to lắm, khung cảnh hoảng loạn"

Thông tin từ Phòng cảnh sát PCCC - cứu nạn cứu hộ (Phòng PC07, Công an TP.HCM) cho biết, đám cháy bùng lên lúc gần 7 giờ cùng ngày, tại một nhà dân kết hợp phòng cho thuê ở 9/2 Mạc Thiên Tích (P.11, Q.5).

Nhận tin báo, Phòng PC07 đã điều động Đội Cảnh sát PCCC Q.5 gồm 3 xe cùng 14 cán bộ, chiến sĩ đến nơi để dập lửa.

Đến 7 giờ 13 cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Lực lượng chức năng tìm thấy 2 thi thể nạn nhân tử vong trong căn nhà. Bước đầu, danh tính hai người tử vong được xác định là Nguyễn Thị Ngọc M. (16 tuổi) và Nguyễn Huyền M. (19 tuổi).

Bà Loan (64 tuổi), nhà ở đối diện căn nhà bị cháy, kể lại khi phát hiện cháy, chồng bà chạy qua nhà hàng xóm gần bên xách một bình CO2 chạy sang hỗ trợ dập lửa. Tuy nhiên, đám cháy tại khu vực trên cao nên mọi người đành bất lực, không thể tiếp cận để chữa cháy. Người dân đã gọi điện báo lực lượng chức năng đến hỗ trợ.

"Lửa lúc đó cháy to lắm, cháy trên lầu nên bình chữa cháy xịt không tới. Khung cảnh lúc đó rất hoảng loạn", bà Loan cho biết.

Nhảy từ trên lầu xuống để thoát khỏi đám cháy

Ở cạnh căn nhà bị cháy, bà Nguyễn Thị Phép (70 tuổi) nói khi phát hiện cháy, bà đang bán nước giải khát gần đó, liền chạy vào. Lúc này, bà thấy lửa đã cháy lớn, tạt qua nhà của bà, nên hô hoán để mọi người bên trong căn nhà cho thuê chạy ra ngoài. Đồng thời nhờ mọi người gọi báo lực lượng chữa cháy.

"Mạnh ai nấy chạy. Lúc đó bên hông nhà lửa lớn quá nên họ không dám xuống, có người đàn ông phóng từ trên lầu xuống luôn", bà Phép nói.

Cháy nhà cho thuê tại Q.5, 2 người tử vong: Nhảy lầu thoát thân - Ảnh 3.

Hiện trường quanh vụ cháy được phong tỏa để điều tra

TRẦN KHA

Một người đàn ông tên Hùng (55 tuổi, quê Tiền Giang) cho biết, ông đến thuê phòng ở căn nhà trên một ngày trước để sáng nay 29.8, đến bệnh viện. Sáng cùng ngày, khi chuẩn bị đi khám bệnh thì ông phát hiện cháy. "Tôi và nhiều người khác khi phát hiện cháy đã kịp chạy ra ngoài. Chậm vài phút thôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra", ông Hùng nói.

Theo ông Hùng, người thuê ở đây đa phần từ các tỉnh đến, họ ở ngắn hạn để vào các bệnh viện khám bệnh.

Phòng trọ rộng khoảng 8 m2, có một cái giường và nhà vệ sinh. Cục nóng máy lạnh lắp san sát ngoài ban công, dây điện chằng chịt.

Trong khi đó, bà H. (chủ căn nhà) cho biết, bà cho người khác thuê lại căn nhà để kinh doanh phòng trọ. Thời điểm xảy ra cháy, bà đang ở Q.10. Nghe tin hỏa hoạn, bà liền chạy đến hiện trường nhưng không vào được vì quanh khu vực cháy bị phong tỏa.

Cũng theo bà H., căn nhà có khoảng 15 phòng. Đám cháy thiêu rụi 9/39 m2 diện tích căn nhà cùng một số vật dụng sinh hoạt; chưa ước tính được thiệt hại.

Cháy lớn tại TP.HCM khiến 2 người tử vong

Nguyên nhân vụ cháy nhà kết hợp phòng cho thuê trên đường Mạc Thiên Tích (Q.5) đang được công an điều tra làm rõ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.