2 tấn vải thiều sẽ được tiêu thụ trên... trời

18/06/2018 15:00 GMT+7

Vietnam Airlines dự kiến sẽ tiêu thụ 2.000 kg vải thiều để phục vụ hành khách trong khoảng 15 - 20 ngày.

Khoảng 2.000 kg vải thiều sẽ được Vietnam Airlines (VNA) sử dụng làm món tráng miệng phục vụ trong các bữa ăn trên khay cho hành khách hạng Thương gia và hạng Phổ thông đặc biệt, trên các chặng bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Hà Nội, bắt đầu từ ngày 15.6. Theo dự kiến, món tráng miệng vải thiều sẽ được phục vụ trong khoảng 15 - 20 ngày.
Đại diện VNA cho biết đây là nỗ lực của hãng trong việc mang đặc sản của Việt Nam giới thiệu đến với các hành khách trong và ngoài nước.
Vải được VNA chọn có nguồn gốc từ quê hương của vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang), được trồng bón và thu hoạch theo tiêu chuẩn thực hành sản xuất nông nghiệp VietGAP, phải qua quy trình cấp vải và kiểm định 3 bước, ngâm khử trùng và giữ lạnh trước khi lên tới khay ăn của hành khách.
Trong thời gian tới, các đặc sản vùng miền khác như nhãn lồng sẽ tiếp tục theo các chuyến bay của Vietnam Airlines. Trước đó, phở - món ăn truyền thống, lâu đời của người Việt cũng được hãng lựa chọn phục vụ cho hành khách.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.