200 doanh nghiệp tìm cơ hội hợp tác phát triển kinh tế sau dịch Covid-19

16/04/2022 09:48 GMT+7

Partner Day LHC 2022 sẽ có sự tham gia của 6 diễn giả và đại diện khoảng 200 doanh nghiệp cùng tọa đàm chia sẻ cơ hội hợp tác trong sản xuất kinh doanh , hỗ trợ lẫn nhau phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19 .

Sự kiện Partner Day LHC 2022 sẽ diễn ra vào ngày 22.4 tại Trung tâm thương mại - dịch vụ Long Hậu (Long An), có sự tham gia của 6 diễn giả là các chuyên gia kinh tế, đại diện cơ quan quản lý nhà nước, các hiệp hội thương mại quốc tế uy tín, gồm: ông Shinji Hirai, Trưởng đại diện Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản tại TP.HCM (JETRO); ông Alexander Götz, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA), Tổng giám đốc Fischer ASIA; bà Lê Nguyễn Duy Oanh, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển công nghiệp hỗ trợ TP.HCM (CSID); ông Lim Chor Ghee, Tổng giám đốc Tập đoàn Tricor Việt Nam; ông Lee Si Young, Phó chủ tịch Công ty Arikel; bà Lê Thị Ngọc Diệp, Giám đốc thương mại SLP Việt Nam.

Các doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp nội địa tại Khu công nghiệp Long Hậu (Long An) sẽ có cơ hội kết nối, hợp tác để đẩy nhanh quá trình phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19 tại sự kiện Partner Day LHC 2022

CTV

Theo ban tổ chức, dịch Covid-19 trong 2 năm vừa qua khiến chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp khi phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu. Nhưng tại Việt Nam, xu hướng nội địa hóa đã vực dậy nhiều doanh nghiệp, mở ra một hướng đi mới mang đến lợi ích dài hạn cho các bên. Đặc biệt, trong giai đoạn phục hồi và đẩy mạnh sản xuất sau đại dịch, các doanh nghiệp cần liên kết chặt chẽ hơn nữa, hình thành một chuỗi liên kết cung, cầu hiệu quả.

Partner Day LHC 2022 với chủ đề “200+ Business Community - Bounce back together” có sự tham gia của khoảng 200 doanh nghiệp trong các ngành thực phẩm, xây dựng, công nghiệp hỗ trợ, logistics, xây dựng…

Đây là dịp để các doanh nghiệp chia sẻ cơ hội hợp tác, kết nối mạnh mẽ giữa doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp nội địa nhằm đẩy nhanh quá trình phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh, thích ứng với điều kiện bình thường mới sau đại dich Covid-19.

Theo đó, Partner Day LHC 2022 có điểm nhấn là chương trình tọa đàm xoay quanh chủ đề: Thách thức đối với doanh nghiệp sản xuất thời kỳ hậu Covid-19, xu hướng tăng tỷ lệ nội địa hóa của doanh nghiệp FDI. Các chuyên gia, đại diện doanh nghiệp trong và ngoài nước có được góc nhìn đa chiều về thị trường sau dịch Covid-19 để các doanh nghiệp cập nhập nắm bắt thông tin nắm bắt cơ hội hợp tác, đầu tư khai thác thị trường.

Cũng tại sự kiện này, doanh nghiệp FDI sẽ có cơ hội được tiếp cận dịch vụ đa kênh trong các ngành ngân hàng, pháp lý, hải quan, đào tạo nguồn nhân lực… chuẩn bị cho quá trình đầu tư hoặc mở rộng thị trường tại Việt Nam.

Trước đó, trong các năm 2019 và 2020 Partner Day LHC đã được tổ chức thành công, thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp và tạo ra các cơ hội kết nối, cung cấp các chương trình tư vấn pháp lý, dịch vụ hỗ trợ các doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp nội địa, góp phần hình thành các chuỗi cung ứng, cụm liên kết ngành hiệu quả ở khu vực phía nam.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.