Doanh nhân trẻ hướng đến thương mại điện tử

31/03/2022 11:45 GMT+7

Dịch Covid-19 đã làm thay đổi mọi thói quen của cuộc sống. Thúc đẩy nền kinh tế đổi mới sáng tạo, thúc đẩy doanh nghiệp hội viên trong sản xuất kinh doanh thông qua thương mại điện tử sẽ là tương lai mà doanh nhân trẻ sẽ hướng đến.

Đó là chia sẻ của Chủ tịch T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh tại đại hội Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ 7, nhiệm kỳ 2022 - 2025, diễn ra sáng nay 31.3, tại Hà Nội, với sự tham gia của 700 đại biểu doanh nhân trẻ Việt Nam, đại diện cho trên 11.000 hội viên trên toàn quốc.

Đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự Đại hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ 7

Bảo Anh

Đặc biệt, Đại hội Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam có sự tham dự của Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư Bùi Thị Minh Hoài; Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch T.Ư MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Ủy viên T.Ư Đảng, Phó thủ tướng Lê Minh Khái; Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung; Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy khối các doanh nghiệp T.Ư Huỳnh Tấn Việt; Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn; Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy; Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương; Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm; Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương; Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang… cùng đại diện các bộ, ngành T.Ư, địa phương.

Vận động trên 1.000 tỉ đồng làm thiện nguyện

Theo Chủ tịch T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh, chặng đường 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ 6, nhiệm kỳ 2018 - 2021, với khẩu hiệu “Doanh nhân trẻ Việt Nam - Tiên phong đổi mới - Kiến tạo giá trị”. Công tác Hội có nhiều đổi mới, có những bước chuyển biến đáng kể về chất lượng; tập trung hướng về địa phương nhiều hơn, với nhiều hoạt động thiết thực, gắn kết doanh nhân trẻ tại 63 tỉnh, thành phố.

Nhiệm kỳ 2018 - 2021, công tác Hội hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN 2020 với việc tổ chức thành công Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần thứ 6, trở thành thành viên chính thức của Tổ chức Doanh nhân trẻ châu Á - Thái Bình Dương. Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam một lần nữa khẳng định vị thế và vai trò của Doanh nhân trẻ Việt Nam trong cộng đồng doanh nhân trẻ khu vực và quốc tế.

Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh phát biểu tại đại hội

bảo anh

Đặc biệt, trong bối cảnh cả nước chung tay phòng chống Covid-19, các doanh nghiệp hội viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chung tay ủng hộ và đưa ra nhiều sáng kiến trong công tác phòng chống dịch với các mô hình hiệu quả như: ATM gạo, ATM oxy, ATM F0-chống dịch; ATM Yêu thương nhận bảo trợ trẻ em mồ côi do Covid -19…

Trong 3 năm qua, T.Ư Hội và các Hội, CLB Doanh nhân trẻ Việt Nam đã vận động, huy động tổng cộng 1.000 tỉ đồng mỗi năm triển khai các hoạt động an sinh xã hội, thiện nguyện.

Liên kết để khởi nghiệp sáng tạo

Cũng tại đại hội, ông Đặng Hồng Anh cho rằng, Đại hội Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ 7 diễn ra trong bối cảnh cảnh nền kinh tế Việt Nam, khu vực và thế giới có những yếu tố thuận lợi và khó khăn đan xen như: liên kết và tự do hoá thương mại vẫn là xu thế chủ đạo nhưng đan xen yếu tố bảo hộ; tác động mạnh mẽ của phát triển khoa học và công nghệ đến các mặt kinh tế, văn hoá, xã hội; cạnh tranh địa chính trị, địa kinh tế đi đôi với căng thẳng thương mại giữa một số nền kinh tế lớn.

Đại hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ 7 sẽ thảo luận, đề ra chương trình hành động cụ thể trong giai đoạn 2022 - 2025

Bảo anh

Đại hội Đảng lần thứ 13 xác định khu vực kinh tế tư nhân tiếp tục đóng vai trò là một trong những động lực quan trọng của nền kinh tế Việt Nam. Vai trò và sức ảnh hưởng của doanh nghiệp tư nhân đối với cộng đồng và xã hội chưa bao giờ lại có ý nghĩa quan trọng như lúc này. Việt Nam ngày càng hội nhập sâu hơn chuỗi sản xuất toàn cầu, ký kết các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới và sự bùng nổ của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức đối với cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam.

Ông Đặng Hồng Anh nhấn mạnh vào năm cuối nhiệm kỳ, đại dịch Covid-19 chưa từng có trong nhiều thập kỷ xảy ra trên toàn cầu ảnh hưởng rất lớn tới nền kinh tế thế giới, trong đó có Việt Nam.

Dịch Covid-19 đã làm thay đổi mọi thói quen của cuộc sống. Những hoạt động “không chạm” đang dần được hình thành: họp online, học online, mua sắm online, làm việc online đang dần được thay thế và thích ứng dần. Sự phục hồi kinh tế sau đại dịch sẽ không dễ dàng và thách thức lớn nhất của những sự thay đổi đang diễn ra này là xác định được mức độ của những thay đổi để thích ứng với điều đó.

“Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ làm gì trước một kỷ nguyên số đang ngày càng phát triển? Chúng ta sẽ liên kết với nhau như thế nào để cùng nhau tạo ra được một hệ sinh thái liên minh, mà ở đó khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nền kinh tế đổi mới sáng tạo, thúc đẩy doanh nghiệp hội viên trong sản xuất kinh doanh thông qua thương mại điện tử sẽ là tương lai mà chúng ta sẽ hướng đến? Đây sẽ là những nội dung mà nhiệm kỳ 2022 - 2025 chúng ta cần hướng đến để hiện thực hóa”, ông Hồng Anh nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.