Tài trợ các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của sinh viên trong lĩnh vực công nghệ

Huy Đạt
Huy Đạt
30/03/2022 20:45 GMT+7

Đà Nẵng tổ chức chương trình Ươm mầm ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp miền Trung-Tây Nguyên năm 2022 hỗ trợ các dự án, ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên trong lĩnh vực công nghệ thông tin , truyền thông và kinh tế số.

Chiều 30.3, Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt-Hàn (VKU) - Đại học Đà Nẵng phối hợp với Sở Khoa học và công nghệ TP.Đà Nẵng tổ chức sự kiện “Khởi động Chương trình Ươm mầm ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp miền Trung-Tây Nguyên” (PISI) năm 2022.

Sinh viên Ươm mầm ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp miền Trung-Tây Nguyên (PISI) năm 2022

Đ.X

Theo đó, PISI miền Trung-Tây Nguyên năm nay là chương trình tài trợ và hỗ trợ các dự án, ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp dành cho sinh viên trong nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số. Sinh viên ở tất cả các trường đại học thuộc khu vực miền Trung-Tây Nguyên đều là đối tượng của PISI.

Phát biểu tại chương trình, PGS-TS Huỳnh Công Pháp, Hiệu trưởng Trường VKU, cho biết chương trình PISI được khởi xướng và triển khai từ năm 2015, đến nay chương trình có vai trò rất lớn trong việc thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo, thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ dám làm, dám vượt qua thất bại để thành công. Đồng thời là động lực quan trọng để kết nối “3 nhà” gồm: nhà nước-nhà trường-nhà đầu tư trong các trường học.

PGS-TS Huỳnh Công Pháp, Hiệu trưởng Trường VKU, phát biểu tại chương trình

Đ.X

Theo PGS-TS Huỳnh Công Pháp, PISI 2022 sẽ có thêm sự đồng hành của Sở Khoa học và công nghệ TP. Đà Nẵng, sự bảo trợ chuyên môn của tổ chức PUM Hà Lan, Công ty Napa Global và nhiều doanh nghiệp quan tâm đến hoạt động khởi nghiệp.

“Khi tham gia chương trình, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp, tư vấn kỹ thuật và tài trợ để hoàn thiện sản phẩm mẫu, xây dựng mô hình kinh doanh hướng đến thương mại hóa sản phẩm”, Hiệu trưởng Trường VKU nhận định.

Theo Ban tổ chức, PISI miền Trung-Tây Nguyên năm nay sẽ có 3 vòng thi sơ loại, bán kết, chung kết dự kiến diễn ra từ tháng 3 đến tháng 7.2022 tại TP.Đà Nẵng. Đặc biệt, các nhóm dự án có những ý tưởng xuất sắc, đã vượt qua vòng bán kết, sẽ được xét chọn tài trợ thực hiện sản phẩm mẫu với tổng giá trị giải thưởng lên đến 50 triệu đồng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.