25 câu chuyện đẹp Mùa hoa phượng đỏ lan tỏa trên mạng xã hội

Lê Thanh
Lê Thanh
03/06/2018 18:14 GMT+7

Ngày 3.6, Thành đoàn TP.HCM tổ chức lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ năm 2018 với chủ đề 'Chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ trải nghiệm và trưởng thành'.

Hoạt động diễn ra từ ngày 3.6-1.7 tại 24 quận, huyện ở TP.HCM, thu hút hơn 40.792 học sinh THPT, giáo viên trẻ tham gia để biến những ngày hè thật sự hữu ích, ý nghĩa thông qua việc thực hiện những công trình, phần việc giúp ích phục vụ cộng đồng và xã hội.
Nghi thức xuất quân chiến dịch Hoa phượng đỏ Ảnh: Lê Thanh

Các chiến sĩ tham gia chiến dịch năm nay sẽ cùng nhau thực hiện một bộ sản phẩm truyền thông “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” với chủ đề “25 câu chuyện đẹp Mùa hoa phượng đỏ” lan tỏa trên trang mạng xã hội Facebook.
Nguyễn Thị Hồng Hoa, học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân, Q.1 (TP.HCM) chia sẻ: “Là năm thứ 2 tham gia chiến dịch, trong tôi vẫn tràn ngập niềm xúc động và đặc biệt hơn là niềm tự hào, trách nhiệm khi là chiến sĩ Hoa phượng đỏ. Một mùa hè sẽ càng rực rỡ hơn khi bản thân được chia sẻ, giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn, được tham gia những trải nghiệm thú vị, làm quen thêm nhiều người bạn mới và nhận ra nhiều điều vô cùng ý nghĩa. Bản thân mình sẽ cùng với đồng đội mang sức trẻ, sự sáng tạo, nhiệt huyết để viết lên những trang nhật ký đẹp nhất, ý nghĩa nhất trong cuộc đời học sinh”.
Sân chơi khoa học vui sau lễ ra quân Ảnh: Lê Thanh

Phát biểu tại lễ ra quân, anh Nguyễn Tất Toàn, Phó Ban Thanh niên trường học Thành đoàn, Chỉ huy trưởng chiến dịch Hoa phượng đỏ năm nay, cho biết: “Hoạt động diễn ra trong khoảng thời gian gần 30 ngày để mỗi chiến sĩ được rèn luyện, trải nghiệm, phát huy sức trẻ tình nguyện với 5 tuyến hoạt động thường xuyên tại 24 quận, huyện bao gồm: Tình nguyện xây dựng nếp sống văn minh đô thị, bảo vệ môi trường; tình nguyện vì đàn em; uống nước nhớ nguồn, vì an sinh xã hội; tình nguyện vì người bạn ngoại thành. Chúng tôi mong muốn chiến dịch Hoa phượng đỏ sẽ tiếp tục là một môi trường để các chiến sĩ từng bước phát triển bản thân, tích lũy kinh nghiệm qua những trải nghiệm thực tế trong cuộc sống; để sau mỗi hoạt động trong chiến dịch, chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ sẽ thêm trưởng thành, đầy bản lĩnh, tự tin, có nhiều đam mê, hoài bảo và vững bước trên con đường khẳng định giá trị bản thân”.
Chùm ảnh sôi động tại lễ ra quân chiến dịch Hoa phượng đỏ 

 
 
 
 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.