26 tết, lần đầu tiên cầu Rạch Miễu không bị ùn tắc giao thông

28/01/2022 18:51 GMT+7

Ngày 26 tết, lượng phương tiện từ TP.HCM về miền Tây có tăng nhưng QL1 đoạn qua địa bàn Tiền Giang, vẫn thông thoáng. Riêng cầu Rạch Miễu có lúc xe đông, di chuyển chậm chứ không ùn tắc như mọi năm.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, từ sáng đến trưa 28.1 (26 tết), lượng phương tiện hướng từ TP.HCM về các tỉnh Bến Tre, Trà Vinh… qua cầu Rạch Miễu có tăng nhưng thông thoáng. Đến trưa cùng ngày, lực lượng CSGT Tiền Giang và Bến Tre phối hợp điều tiết cho xe qua cầu Rạch Miễu lưu thông một chiều, ưu tiên hướng Bến Tre qua Tiền Giang, nên giao thông hướng Tiền Giang lên cầu Rạch Miễu chỉ ùn ứ khoảng 1 km. Đến 13 giờ cùng ngày, khi hết ưu tiên cho hướng Bến Tre thì QL60 đoạn Tiền Giang thông thoáng.

Lần đầu tiên cầu Rạch Miễu thông thoáng, không bị ùn tắc giao thông trong ngày 26 tết

LÊ LANG

Ghi nhận từ sáng sớm đến 15 giờ cùng ngày, trên QL1, đoạn quan tỉnh Tiền Giang thông thoáng, không xảy ra ùn tắc giao thông như mọi năm ở thời điểm này. Anh Bùi Văn Nhứt (ngụ TP.HCM) lái xe 7 chỗ lưu thông trên QL1 đưa người thân về quê ở TP.Cần Thơ, phấn khởi cho biết chưa có tết năm nào mà đường về miền Tây lại thông thoáng như năm nay.

QL1, đoạn qua H.Châu Thành, Tiền Giang, không bị kẹt xe như mọi năm

lê lang

Một CSGT thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang trực điều tiết giao thông ở cầu Rạch Miễu cho biết, lượng phương tiện năm nay về quê ăn tết tính đến hiện tại có giảm so với những năm trước nên giao thông qua cầu Rạch Miễu nhiều ngày nay có lúc chỉ ùn ứ nhẹ chứ không ùn tắc nghiêm trọng như mọi năm.

Người dân lưu thông 26 Tết: chưa năm nào đường về miền Tây thông thoáng như vầy

Chiều 28.1, trung tá Nguyễn Trường Kỳ, Trưởng trạm kiểm soát giao thông Trung Lương, cho biết mặc dù trên QL1 đoạn qua địa bàn Tiền Giang, vẫn còn 5 cầu hẹp có nút thắt cổ chai như cầu Phú Nhuận, Bà Đắc, An Cư, Thông Lưu, Mỹ Đức Tây nhưng nhờ có tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận vừa được đưa vào vận hành nên áp lực giao thông trên QL1 giảm hẳn, không xảy ra ùn tắc như những năm trước. Tuy nhiên, những điểm có thể xảy ra ùn tắc thì đơn vị luôn cử lực lượng túc trực để sẵn sàng điều tiết giao thông khi ùn tắc hay xảy ra sự cố va quẹt và tai nạn giao thông, đảm bảo giao thông được thông suốt.

Giao thông trên QL1, đoạn thuộc khu vực cầu Sao, H.Châu Thành, Tiền Giang, thông thoáng

TIENGIANGS

Đến gần 17 giờ cùng ngày, tình hình giao thông khu vực cầu Rạch Miễu và QL1 qua địa bàn Tiền Giang vẫn thông thoáng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.