27 tết, xe cộ kéo về miền Tây, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ùn tắc đầu ra

0 Thanh Niên Online

Từ tối 28.1 đến 29.1, hàng ngàn xe máy và ô tô con từ hướng TP.HCM đổ về miền Tây. QL1 đặc kín xe máy, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ùn tắc kéo dài nhiều ở đầu ra QL30.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, từ sáng sớm 29.1 (27 tết), hàng ngàn xe máy và xe ô tô con bắt đầu đổ về quê miền Tây ăn Tết. Khoảng 6 giờ 30, trên QL1, đoạn giao nhau với đường vào KCN Tân Hương thuộc địa bàn H.Châu Thành, Tiền Giang bị ùn tắc hai chiều kéo dài hơn 5 km do xe đưa rước công nhân cũng di chuyển thời gian này. Đến gần 9 giờ, giao thông qua cổng KCN Tân Hương mới thông thoáng.

27 tết, xe cộ kéo về miền Tây, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ùn tắc đầu ra - ảnh 1

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ùn tắc nhiều cây số ở đầu ra QL30

LÊ LANG

Khi tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận được đưa vào vận hành thì lượng xe ô tô lưu thông trên QL1 giảm hẳn. Trong khi đó, từ tối 28.1 và sáng 29.1, đầu ra QL30 của tuyến cao tốc này bị ùn tắc nhiều cây số do lượng xe tăng đột biến.

27 tết, xe cộ kéo về miền Tây, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ùn tắc đầu ra - ảnh 2

CSGT điều tiết giao thông ở ngã tư Lương Phú, H.Châu Thành, Tiền Giang

lê lang

Để đảm bảo an toàn giao thông khi xảy ra sự cố, Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận đã phối hợp với Công ty TNHH TMDV vận tải cứu hộ giao thông 118TG bố trí xe cứu hộ túc trực 24/24 ở hai đầu cao tốc. Nếu khi có xảy ra sự cố là xe cứu hộ nhanh chóng có mặt kéo xe ra khỏi đường cao tốc miễn phí nhằm giải phóng hiện trường. Riêng trường hợp xe ô tô bị xì, nổ lốp thì có xe vá và thay lốp miễn phí.

27 tết, xe cộ kéo về miền Tây, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ùn tắc đầu ra - ảnh 3

QL1, đoạn thuộc tỉnh Tiền Giang, ken đặc xe máy của người dân về quê ăn tết

LÊ LANG

Do lượng xe lưu thông qua ngã tư Lương Phú (H.Châu Thành, Tiền Giang) tăng cao nên vào trưa cùng ngày, CSGT đã có mặt điều tiết giao thông để khu vực này không xảy ra ùn tắc. Đặc biệt, Tết Nguyên đán năm nay, tại ngã tư Đồng Tâm, đoạn qua địa bàn H.Châu Thành và cầu Rượu (Tiền Giang) đã được mở rộng thông suốt nên CSGT không phải túc trực điều tiết giao thông ở khu vực này như các năm trước.

27 tết, xe cộ kéo về miền Tây, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ùn tắc đầu ra - ảnh 4

Cầu Rạch Miễu ùn ứ do phương tiện tăng cao trong ngày 27 tết

lê lang

Mong ngóng chờ lên chuyến bay về quê ăn tết ở Tân Sơn Nhất

Tại cầu Rạch Miễu, từ sáng sớm đã ùn ứ phương tiện kéo dài trên 3 km ở hai đầu cầu. CSGT 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre đã phối hợp cắt một chiều biến cầu Rạch Miễu thành cầu một chiều để giải phóng phương tiện. Đến 15 giờ cùng ngày, cầu Rạch Miễu vẫn ùn ứ kéo dài ở hai đầu cầu. Riêng QL1, đoạn qua địa bàn Tiền Giang dù xe đông nhưng thông suốt, không ùn tắc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm