3 bệnh ung thư bạn nên biết

10/10/2016 19:37 GMT+7

Theo Medical Daily, hiện có hơn 100 loại ung thư khác nhau tùy vào vị trí cơ thể nơi tế bào ung thư phát triển. Trong số đó, 3 bệnh ung thư dưới đây bạn nên biết để phòng tránh bệnh.

Ung thư dạ dày
Ung thư dạ dày hiện đứng thứ 5 trong số những bệnh phổ biến được phát hiện trên toàn thế giới, với gần 1 triệu trường hợp mới được chẩn đoán mỗi năm.
Một trong những triệu chứng sớm nhất có thể bao gồm: đau bụng, sụt cân, ợ nóng. Thông thường ung thư dạ dày sẽ lan đến ruột, gây cản trở trong ruột khiến bệnh nhân đau đớn, cần phải phẫu thuật để giải quyết. Tính đến năm 2008, ước tính chỉ khoảng 30% bệnh nhân sau khi được chẩn đoán có khả năng sống sót qua 5 năm.
Ung thư tuyến tụy
Hiện nay, ung thư tuyến tụy vẫn được xem như “bí ẩn” vì hiếm có dấu hiệu cảnh báo. Đa phần người bệnh chỉ phát hiện ra bệnh khi đã đến giai đoạn di căn. Mặc dù về lý thuyết, loại ung thư này có thể lây lan tới bất kỳ đâu. Nhưng thực tế nó thường lây lan đến xương gần tuyến tiền liệt như xương chậu, hông, cột sống dưới và hạch bạch huyết.
Ung thư não
Các khối u trong não thường hiếm khi gây đau tại vị trí nó xuất hiện vì não tự nó không có thụ thể đau. Nhưng các khối u này có thể gây áp lực lên mạch máu hay dây thần kinh bao quanh não và tủy sống gần đó khiến cơn đau trở nên buốt nhói, râm ran, âm ỉ kéo dài, khó xác định.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.