3 học sinh Lào Cai tử nạn do cổng trường đổ: Bộ GD-ĐT gửi lời chia buồn

Tuệ Nguyễn
Tuệ Nguyễn
07/09/2020 18:53 GMT+7

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã gửi lời chia buồn tới gia đình các em học sinh bị tai nạn, đồng thời đề nghị ngành giáo dục tỉnh Lào Cai thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ gia đình các em.

Liên quan đến sự việc cổng trường tại phân hiệu Bản Phung, Trường tiểu học Khánh Yên Thượng (H.Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) bị sập khiến 3 học sinh tử vong, ông Phạm Hùng Anh, Cục trưởng Cục Cơ sở vật chất (Bộ GD-ĐT), cho biết Bộ đã yêu cầu địa phương báo cáo sự việc, sớm có kết luận điều tra nguyên nhân vụ tai nạn thương tâm này, và xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân có liên quan (nếu có).

Tiếng khóc ai oán trong vụ sập cổng trường khiến 3 học sinh tử vong

Ông Phạm Hùng Anh cũng thông tin, ngay trong chiều nay, 7.9, thông qua Sở GD- ĐT tỉnh Lào Cai, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã gửi lời chia buồn tới gia đình các em học sinh bị tai nạn, đồng thời đề nghị ngành giáo dục tỉnh Lào Cai thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ gia đình các em học sinh.
Được biết, ngày mai, 8.9, đoàn cán bộ của Bộ GD-ĐT sẽ lên Lào Cai, trực tiếp thăm hỏi, động viên và chia buồn với gia đình các học sinh gặp nạn.
Trao đổi thêm về việc đảm bảo an toàn cơ sở vật chất trường học, Cục trưởng Cục Cơ sở vật chất cho hay, thời gian qua, do một số công trình trường học được xây dựng từ lâu, đã xuống cấp, hư hỏng nên dẫn đến một số sự việc như sập nền nhà vệ sinh, sập sàn của phòng học, sập lan can…
Để đảm bảo an toàn, Bộ GD- ĐT đã có công văn về việc cải tạo và bảo trì cơ sở vật chất trường học, đảm bảo an toàn cho học sinh; và nhiều văn bản, hướng dẫn khác liên quan đến đảm bảo an toàn trường học.
Qua sự việc tại Lào Cai, Bộ GD-ĐT một lần nữa đề nghị các địa phương triển khai nghiêm túc các quy định, hướng dẫn về đảm bảo an toàn cơ sở vật chất trường học; kiểm tra, rà soát, đánh giá lại chất lượng xây dựng các trường học, cũng như việc cải tạo các công trình trường học đã xuống cấp.
Đặc biệt, kiên quyết không đưa vào sử dụng các công trình trường, lớp học đã hết niên hạn sử dụng, không đảm bảo an toàn theo quy định khi chưa được cải cạo, sửa chữa, nâng cấp.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.