3 học sinh quyên góp 6,4 tỉ đồng giúp người lao công

27/02/2023 17:00 GMT+7

3 học sinh đã quyên góp gần 6.4 tỉ đồng để người lao công trong trường học của họ có thể nghỉ hưu.

Theo tờ New York Post ngày 26.2, 3 học sinh Trường trung học Callisburg (Texas, Mỹ) là Greyson Thurman, Marti Yousko và Banner Tidwell đã phát động chiến dịch quyên góp ông James (80 tuổi, nhân viên lao công).

Greyson Thurman đã đăng một video TikTok cho thấy ông James đang dọn dẹp hành lang để gây quỹ. Trong vòng chưa đầy hai tuần, bài đăng lan truyền nhanh chóng và đã nhận được quyên góp hơn 270.000 USD (khoảng 6,4 tỉ đồng) từ hơn 8.600 mạnh thường quân tốt bụng.

“Đây là người lao công 80 tuổi của chúng tôi. Tiền thuê nhà của ông tăng cao nên phải quay lại làm việc. Hãy giúp ông James! Không ai ở độ tuổi của này phải dọn dẹp mớ hỗn độn của chúng tôi để có tiền trang trải cho cuộc sống”, bài đăng viết.

3 học sinh quyên góp 6,4 tỉ đồng giúp người lao công 80 tuổi - Ảnh 1.

3 học sinh tốt bụng và ông già 80 tuổi

CHỤP MÀN HÌNH TRANG NEW YORK POST

Jason Hooper, vị hiệu trưởng của Trường trung học Callisburg đã dành lời khen cho việc làm của 3 học sinh tốt bụng: “Nhờ sự kêu gọi của những học sinh ấy mà nhiều người đã biết đến và giúp đỡ ông lão”.

Hầu hết số tiền được quyên góp bởi các học sinh và người dân ở Callisburg (thị trấn nhỏ chỉ có khoảng 300 người gần biên giới Oklahoma).

Banner Tidwell nói: “Thật buồn khi thấy một ông già 80 tuổi phải làm những việc mà một người 80 tuổi không nên làm”.

Ông James rất biết ơn vì sự giúp đỡ nhiệt tình của mọi người, đặc biệt là tấm lòng của 3 học sinh.

“Xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã quyên góp và chia sẻ thông tin để giúp đỡ ông James. Tất cả các bạn đã tạo ra tác động to lớn đến ông ấy. Điều này sẽ thay đổi cuộc đời ông ấy”, Greyson Thurman viết lời cảm ơn trên bài đăng gây quỹ của mình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.