3 lãnh đạo Vĩnh Phúc hỗ trợ 27 tấn gạo cho người dân địa phương đang ở TP.HCM

Quý Hiên
Quý Hiên
06/08/2021 17:13 GMT+7

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa bàn phương án hỗ trợ 17.000 người dân Vĩnh Phúc đang sống tại TP.HCM và các tỉnh tâm dịch Covid-19 phía nam. Đáng chú ý, 3 lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đã hỗ trợ 27 tấn gạo cho hoạt động này.

Hôm nay, 6.8, ông Lê Duy Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, đã chủ trì buổi họp với các lãnh đạo huyện, thị để bàn, thống nhất phương án hỗ trợ người dân Vĩnh Phúc tại TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh phía nam.
Theo thống kê của Sở LĐ-TB-XH Vĩnh Phúc, tỉnh này có trên 20.000 người dân đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh, thành phía nam. Số lao động tự do chiếm trên 14.000 người, trong đó, khoảng 3.000 người đã về tỉnh thời gian gần đây.
Đối với số công dân không về và đang gặp khó khăn, các huyện, thành phố đã giao cấp xã rà soát, trực tiếp liên lạc để nắm bắt tình hình, tìm hiểu nguyện vọng và lên phương án hỗ trợ gạo, tiền, không để ai bị thiếu đói.
Riêng H.Vĩnh Tường đã triển khai tổ chức tốt việc đón công dân về từ vùng dịch và đưa đi cách ly y tế tập trung. Đồng thời, thông qua các doanh nghiệp, nhóm thiện nguyện, nhà hảo tâm, huyện này đã lên phương án hỗ trợ người dân Vĩnh Phúc ở các vùng dịch trên 20 tấn gạo. Huyện cũng đang tiếp tục vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ người dân địa phương gặp khó khăn tại TP.HCM và các tỉnh phía nam.

Bản tin Covid-19 ngày 6.8: Cả nước 8.324 ca Covid-19, chờ tin mới từ vắc xin "made in Việt Nam"

Tại cuộc họp, ông Thành cho biết, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ có công văn gửi các tỉnh, thành phía nam để cùng phối hợp rà soát danh sách, triển khai hỗ trợ người dân trong thời gian nhanh nhất.
Ngay sau cuộc họp, bà Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy; ông Phạm Hoàng Anh, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; và ông Lê Duy Thành, Chủ tịch UBND tỉnh, mỗi người đã ủng hộ mỗi huyện, thành phố trong tỉnh 1 tấn gạo để sớm gửi đến người dân Vĩnh Phúc đang gặp khó khăn tại các vùng có dịch.
Vĩnh Phúc có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, các đơn vị sẽ nhận được 27 tấn gạo từ 3 lãnh đạo tỉnh. Với giá gạo trung bình khoảng 20.000 đồng/kg, mỗi cán bộ lãnh đạo kể trên hỗ trợ 180 triệu đồng từ tiền cá nhân.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.