(TNTS) Cho một buổi sáng yên bình, sống chậm lại. Cả gia đình cùng nhấm nháp ly trà trái cây, lót dạ một phần bánh mì ngũ cốc hoặc nhẩn nha đọc tờ tin tức với chiếc bánh hotdog đậm chất miền viễn Tây. Món ăn do bếp trưởng Thiên Đỗ từ Cowboy’s Place (Tôn Đức Thắng, Q.1, TP.HCM) lựa chọn hướng dẫn cho độc giả TNTS để khởi đầu ngày mới thật sảng khoái.
|
Trà trái cây
Nguyên liệu:
- Trà túi lọc: 3 gói
- Trái cây: dâu, xoài, nho đen mỗi loại khoảng 20 gr
- Kiwi: 1/2 quả. Nước ép chanh: 10 ml
- Một ít đường cát, một ít mật ong
- Gừng tươi: 5 gr
- 500 ml nước lọc. Một ít đá viên.
Cách làm:
Đun nước sôi, cho túi trà vào ngâm.
Trong lúc chờ trà, xắt hạt lựu các loại trái cây, riêng kiwi xắt lát. Gừng tươi giã nát lấy nước cốt.
Hòa hỗn hợp trà với mật ong, nước cốt chanh, gừng và một ít đường.
Cho đá vào ly, rót trà vào, xếp trái cây lên trên và thưởng thức.
Sandwich ngũ cốc kiểu Mỹ
|
Nguyên liệu:
- Sandwich ngũ cốc: 4 lát.
- Thịt heo xông khói: 4 lát, thịt bò xông khói: 4 lát.
- Phô mai Thụy Sĩ: 2 lát.
- Cà chua: 1 quả, hành tây: 1/2 củ. Một ít rau xà lách, một ít dưa leo ngâm muối, một ít khoai tây chiên vị BBQ ăn kèm. Một ít xốt cà chua và xốt mù tạt vàng.
Cách làm:
Cà chua rửa sạch, cắt khoanh tròn. Hành tây thái khoanh tròn. Rau xà lách rửa sạch để ráo nước. Lấy 1 miếng sandwich để lên đĩa, xếp rau xanh lên trên. Tiếp tục xếp các nguyên liệu khác theo thứ tự: phô mai, ham heo xông khói, ham thịt bò xông khói, cà chua xắt lát, hành tây xắt lát. Cuối cùng đặt miếng bánh mì còn lại lên trên cùng.
Cắt miếng sandwich làm đôi theo đường chéo cho dễ ăn. Dùng kèm dưa leo ngâm và khoai tây sấy. Chấm tương cà chua và mù tạt.
Hotdog
|
Nguyên liệu:
- Bánh mì để làm hotdog: 2 cái
- Xúc xích kiểu Mỹ: 2 cái
- Ớt chuông xanh, vàng: 20 gr
- Hành tây, dưa leo ngâm: 10 gr
- Một ít rau củ thập cẩm ngâm Hamburger Relish
- Rau xà lách: 20 gr
- Một ít tương cà và mù tạt vàng
- Khoai tây sấy ăn kèm.
Cách làm:
Đun nước sôi, cho xúc xích vào luộc khoảng 5 phút. Các loại ớt chuông, hành tây cắt hạt lựu.
Xẻ đôi bánh mì hotdog theo chiều dọc, cho xúc xích đã luộc vào giữa bánh mì, cho ớt chuông, hành tây xắt hạt lựu lên mặt.
Thêm Hamburger Relish vào, rắc mù tạt lên trên hotdog theo hình zích zắc. Bày ra đĩa, bày kèm dưa leo ngâm và khoai tây sấy ăn cho đỡ ngán.
Chấm tương cà chua và xốt mù tạt.
Bình luận (0)