3 năm xa cách vì dịch Covid-19, cô gái qua đời ngay ngày đoàn tụ với chồng

22/11/2022 15:17 GMT+7

Một phụ nữ Nga 30 tuổi qua đời ngay sau khi đoàn tụ với người chồng Trung Quốc sau 3 năm xa cách vì đại dịch Covid-19 đã được ca ngợi trên mạng xã hội sau khi hiến tạng.

Ông Ouyang đã hiến tạng của vợ mình sau khi các bác sĩ chẩn đoán Nika không có khả năng hồi phục

chụp màn hình south china morning post

Tờ Beijing Youth Daily đưa tin các ca phẫu thuật ghép tạng diễn ra vào đầu tháng này tại thành phố Nam Ninh thuộc khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền nam Trung Quốc. Các bác sĩ đã cấy ghép thành công gan và thận người phụ nữ Nga trên cho 4 người. Đây được cho là ca hiến tạng đầu tiên của người Nga ở Trung Quốc.

Người hiến tặng, được gọi là Nika (30 tuổi), đã gặp chồng cô, ông Ouyang (38 tuổi) vào năm 2018 tại Trung Quốc. Khi đó, cả hai đang làm việc trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Họ kết hôn vào tháng 4.2019 rồi đến Nga vào tháng 9 cùng năm để thăm mẹ của cô Nika. Ông Ouyang nhanh chóng trở lại Trung Quốc và cô Nika dự định sẽ đi theo vài tháng sau đó.

Tuy nhiên, chuyến đi của Nika đã bị trì hoãn cho đến tận năm nay do đại dịch Covid-19 bùng phát. Cặp đôi đã có một cuộc hội ngộ đầy xúc động vào cuối tháng 10 năm nay tại Nam Ninh.

“Cả hai chúng tôi đã khóc và ôm nhau trong năm phút. Tôi đã rất vui, vô cùng hạnh phúc. Tuy nhiên, bi kịch đã xảy ra trên đường chúng tôi về nhà”, ông Ouyang nói.

Ông Ouyang cho biết khi họ đang đi trên đường cao tốc, vợ ông đột nhiên khó thở. Ông chở Nika đến một bệnh viện gần đó và các bác sĩ ở đây chẩn đoán Nika bị ngừng tim do thuyên tắc phổi. Họ nói rằng Nika "không có hy vọng" hồi phục.

Không bỏ cuộc, Ouyang chở Nika đến một bệnh viện lớn hơn ở Nam Ninh, cách đó khoảng 150 km. “Cô ấy hôn mê sau khi các triệu chứng bắt đầu xuất hiện. Cô ấy không nói lời nào”, ông Ouyang kể.

Ông Ouyang cho biết từ nhỏ, sức khỏe của vợ mình đã không được tốt và huyết khối đã xuất hiện trong chuyến bay dài từ Nga đến Trung Quốc của Nika.

Trước đó, ông Ouyang đã thảo luận về việc hiến tạng với vợ vì sợ rằng mình sẽ qua đời sớm hơn vợ. Ông cho biết Nika đã đồng ý hiến tạng sau khi qua đời.

Bệnh viện Nam Ninh cũng đã xin phép mẹ của Nika ở Nga, và Ouyang đã nói chuyện video với mẹ vợ trước khi ca phẫu thuật diễn ra.

Câu chuyện của Nika đã khiến nhiều người dùng mạng xã hội Trung Quốc xúc động.

“Cầu mong người phụ nữ này sẽ có được tình yêu trên thiên đường”, một người viết trên Baidu.

Một người dùng khác cho biết: “Thật là một cô gái Nga tốt bụng! Hãy an nghỉ. Cảm ơn bạn! Người Trung Quốc sẽ không quên bạn”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.