3 nữ sinh đánh, đá túi bụi một bạn nữ để 'dằn mặt': Phòng GD-ĐT nói gì?

Bích Thanh
Bích Thanh
07/11/2023 18:04 GMT+7

Chiều 7.11, Phòng GD-ĐT Q.Gò Vấp (TP.HCM) đã báo cáo với Sở GD-ĐT và UBND quận về sự việc 3 nữ sinh lớp 9 đánh, đá túi bụi một bạn nữ lớp 8 để 'dằn mặt' tại nhà vệ sinh của Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi.

Theo báo cáo, vào cuối tháng 10, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi nhận được nội dung phản ánh của phụ huynh "có tình trạng nữ học sinh đánh nhau trong nhà vệ sinh trên lầu 2 của nhà trường". Từ đó, nhà trường đã tiến hành xác minh thông tin nội dung phản ánh của phụ huynh.

Kết quả xác minh cho thấy, vào cuối năm học 2022-2023, học sinh Q.N.T.V (lớp 7/6) và học sinh lớp 6/8 đã có những mâu thuẫn, xảy ra xô xát trong giờ ra chơi dưới sân ở cơ sở 2 của trường. 

3 nữ sinh đánh, đá túi bụi một bạn nữ: Phòng GD-ĐT báo cáo Sở GD-ĐT - Ảnh 1.

Hình ảnh học sinh đánh nhau trong nhà vệ sinh Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (Q.Gò Vấp. TP.HCM)

ẢNH CẮT TỪ CLIP

Dù vấn đề đã được nhà trường và phụ huynh giải quyết nhưng những học sinh này vẫn còn ngấm ngầm tiếp tục mâu thuẫn trong năm học 2023-2024. Vụ việc như sau: Học sinh C.T.A có mâu thuẫn với Q.N.T.V trong năm học trước và do Q.N.T.V có mượn tiền một bạn của C.T.A (đã chuyển trường) nhưng không trả nên ngày 23.9, C.T.A đã rủ học sinh N.H.Y.N (lớp 9/5) cùng P.D.T (lớp 9/9) và B.N.T.K (lớp 8/6) với V.B.T (lớp 7/9) hẹn Q.N.T.V vào nhà vệ sinh nữ (lầu 2) để nói chuyện. Tại đây, ba học sinh C.X.M (lớp 9/9, chị của C.T.A)  cùng N.H.Y.N, P.D.T lần lượt đánh Q.N.T.V.

Ba học sinh này còn cảnh cáo Q.N.T.V không được khai báo cho ai biết, nếu không sẽ bị đánh tiếp. Q.N.T.V lo sợ nên không dám khai báo cho nhà trường.

Sau khi nắm được sự việc, ngày 3.11, nhà trường đã mời các học sinh có liên quan và phụ huynh đến trường để làm việc. Kết quả, nhà trường thông báo với phụ huynh và học sinh vi phạm sẽ bị đánh giá hạnh kiểm yếu trong học kỳ 1, đồng thời phối hợp với Công an P.3, Q.Gò Vấp để răn đe, giáo dục học sinh.

Tuy nhiên, đến sáng 5.11, khi nắm bắt thông tin cụ thể hơn thông qua clip lan truyền trên mạng xã hội, nhà trường nhận thấy sự việc có tính chất nghiêm trọng. Học sinh Q.N.T.V bị 3 học sinh đánh rất nhiều; thái độ của học sinh thực hiện hành vi hành hung là không thể chấp nhận; một học sinh quay clip ghi lại cảnh hành hung Q.N.T.V và chia sẻ trong học sinh...

"Sự việc học sinh đánh nhau đã có ảnh hưởng xấu, gây ra tâm trạng bất an trong học sinh, phụ huynh nhà trường. Vì vậy, nhà trường đang tiếp tục xác minh sự việc và sẽ kiên quyết xử lý các em vi phạm theo đúng quy định của ngành giáo dục để giúp các em nhận ra được những hành vi sai phạm của bản thân, đồng thời răn đe các em còn lại nhằm chấm dứt tình trạng bạo lực học đường trong nhà trường thời gian tới", báo cáo của Phòng GD-ĐT Q.Gò Vấp nêu rõ.

Ngày (7.11), Báo Thanh Niên đăng tải thông tin về sự việc học sinh đánh nhau trong nhà vệ sinh Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (P.3, Q.Gò Vấp).

Trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội, 3 nữ sinh thay nhau đánh, đấm, đá túi bụi vào đầu, vào mặt một nữ sinh khác. Nữ sinh bị đánh chỉ biết ôm đầu chịu trận. Thậm chí khi đã bị đánh ngã lăn ra sàn nhà vệ sinh, nữ sinh này vẫn bị 3 nữ sinh hành hung túm tóc và tiếp tục đánh.

Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, xác nhận sự việc học sinh đánh nhau diễn ra tại trường, đồng thời cho biết nhà trường đã phối hợp với công an để giải quyết sự việc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.