3 quán cơm tấm ăn là ghiền, lựa chọn khó bỏ qua trong mùa mưa Sài Gòn

15/06/2021 08:08 GMT+7

Với nhiều người ở Sài Gòn, cơm tấm không chỉ là món ăn hấp dẫn mà còn là một phần không thể thiếu của thành phố này. Và sau đây là ba quán cơm tấm nổi tiếng, ăn là ghiền tại Sài Gòn với những cách chế biến vô cùng độc đáo.

1. Cơm tấm hai chị em U80

Nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Võ Văn Kiệt (Q.5, TP.HCM), quán cơm tấm của hai bà cụ hơn 70 tuổi lúc nào cũng có đông thực khách tìm đến để thưởng thức.

Quán cơm tấm của bà Ba và bà Tư bắt đầu mở bán từ năm 2003

Nguyễn Minh Tâm

Để phần sườn nướng thơm ngon, bắt mắt thì bà Ba và bà Tư đã tinh ý cho thêm cát vào bên dưới lớp than để khi nướng miếng thịt vẫn giữ được màu vàng đều, mềm thơm hấp dẫn mà không bị bám tro, ám khói.

Phần chả trứng luôn được nhiều thực khách yêu thích tại quán, đặc biệt là các bạn nhỏ

Nguyễn Minh Tâm

Các nguyên liệu đều được hai bà tự tay chuẩn bị kỹ lưỡng từ việc rang tóp mỡ, làm nước mắm, mỡ hành đến hấp chả trứng hay ướp và nướng sườn. 

Dĩa cơm tấm đầy đủ ở đây đầy ắp các món ăn thế nhưng giá cả lại vô cùng bình dân

Nguyễn Minh Tâm

Bên cạnh món cơm tấm, quán còn có món cơm cháy giòn giòn, dẻo dẻo ăn với sườn, bì, chả cũng được thực khách ưa thích. Thế nhưng để ăn được món cơm cháy này, thực khách phải đến sớm vì mỗi nồi cơm chỉ cho ra một phần cơm cháy.

2. Cơm tấm bà Ròm

Mở bán hơn 32 năm, quán cơm tấm Bà Ròm tại Q.Phú Nhuận là địa điểm thưởng thức cơm tấm rất riêng với nhiều người Sài Gòn.

Phần cơm tấm sườn bì chả tại quán

Nguyễn Minh Tâm

Không phải cơm cũng chẳng phải sườn, phong cách phục vụ mới điểm thú vị nhất tại đây. Quán cơm tấm này không có thực đơn cố định, ngoài các món sườn, bì chả, lạp xưởng sẽ có mỗi ngày thì thực đơn các món ăn khác sẽ được chủ quán thay đổi dựa trên yêu cầu của khách hàng. Chính vì vậy thực khách muốn ăn món gì chỉ cần báo trước với chủ quán.

Ở đây, chủ quán còn có các loại canh ăn kèm với cơm tấm như canh rau củ, canh khổ qua

Nguyễn Minh Tâm

 

Phần thịt nướng mềm thơm, đậm vị luôn cuốn hút thực khách

Nguyễn Minh Tâm

Bằng kinh nghiệm và bí quyết hơn 32 năm của mình, chủ quán là bà Nguyễn Thị Sương hay mọi người quen gọi là bà Ròm, luôn khiến nhiều thực khách phải lưu luyến hương vị món cơm tấm của mình.

3. Cơm tấm Ba Há

Là một trong những quán cơm tấm lừng danh tại Sài Gòn và có tuổi đời gần 60 năm, quán cơm tấm Ba Há luôn đông nghịt thực khách đến ăn vào mỗi buổi chiều.

Chủ quán cơm tấm Ba Há

Nguyễn Minh Tâm

Điểm ấn tượng ở đây là những món ăn kèm với kích cỡ khá “khủng”. Theo nhiều thực khách, nếu gọi một đĩa cơm tấm gồm cả sườn, bì, chả, trứng hay chả cá thì có thể phải 2 người ăn mới hết .
Đặc biệt, món chả bọc trứng muối, thơm lừng và béo ngậy, được nhiều thực khách yêu thích và luôn là món ăn hết sớm nhất trong ngày.

Đĩa cơm tấm mang ra còn nóng hổi với phần đồ ăn đầy ắp.

Nguyễn Minh Tâm

Một dĩa cơm tấm ở đây có giá dao động từ 50.000 đồng đến hơn 100.000 đồng, tùy vào số lượng món ăn. Dù giá các món ăn tại đây có phần hơi cao hơn so với các quán cơm tấm khác thế nhưng theo nhiều thực khách, chất lượng món ăn tại đây xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.