30 suất diễn tuyên truyền 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh'

Hoàng Kim
Hoàng Kim
01/11/2023 17:10 GMT+7

Sở VH-TT TP.HCM phối hợp với Ban tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức đợt biểu diễn tuyên truyền, giới thiệu các tác phẩm văn học nghệ thuật mang chủ đề 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh'.

Đợi biểu diễn sẽ bắt đầu từ ngày 12.11 - 7.12.2023, thu hút đơn vị sân khấu công lập lẫn các đơn vị xã hội hóa tham gia.

TuyetThu-MinhNhi-canh dong ruc lua 01

Vở Cánh đồng rực lửa của sân khấu Quốc Thảo

H.K

Trong đó, có 10 suất diễn dành cho chương trình tổng hợp và vở múa: Huyền thoại rừng Sác (Đoàn Văn công Quân khu 7), kịch múa Tổ quốc (Trường trung cấp Múa TP.HCM). Còn lại 20 suất dành cho 4 vở kịch Cuộc hành trình tìm bức chân dung (Nhà hát Kịch TP.HCM), Rặng trâm bầu (sân khấu Trịnh Kim Chi), Cánh đồng rực lửa (sân khấu Quốc Thảo), Đại náo long cung (sân khấu 5B).

Đây là những vở kịch từng gây ấn tượng với khán giả bởi nội dung khắc họa được một thời anh dũng kháng chiến của nhân dân Việt Nam, đồng thời ấn tượng bởi cách dàn dựng độc đáo, sáng tạo.

30 suất diễn tuyên truyền 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' - Ảnh 2.

Vở Đại náo long cung của sân khấu 5B

H.K

Cuộc hành trình tìm bức chân dung kể về đội du kích thiếu nhi khi nghe tin Bác Hồ qua đời đã đi tìm bằng được một bức chân dung của Bác để thờ trong chiến khu, chấp nhận cả hy sinh. Vở diễn nói lên tình cảm của người dân miền Nam đối với vị lãnh tụ yêu quý. 

Cánh đồng rực lửa kể câu chuyện bi tráng tại xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh vào đợt tổng tiến công mùa xuân Mậu Thân 1968. 32 dân công (hầu hết là nữ) tuổi đời rất trẻ, trên đường tiếp đạn vô nội thành và vận chuyển thương binh về tuyến sau đã bị trực thăng địch bố ráp, tàn sát. Vở kịch khắc họa sự tàn khốc của chiến tranh và lòng kiên trung bất khuất của nhân dân.

Rặng trâm bầu kể về nguyên mẫu là Mẹ Việt Nam anh hùng Đoàn Thị Nghiệp quê ở Cai Lậy, Tiền Giang, từng là chỉ huy quân đội, nhưng đồng thời cũng là vợ hiền, dâu thảo, và chung quanh đó là cuộc sống bình dị của người dân miền Tây, luôn hướng về cách mạng.

Duy nhất vở Đại náo long cung là kịch thiếu nhi, được biểu diễn trong đợt này với chủ ý chăm lo cho thế hệ trẻ tương lai. Vở kịch rất lung linh, tươi đẹp, hấp dẫn, đồng thời ý nghĩa cũng rất sâu sắc, dạy các em yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường. Vở này đang bán vé rất "hot" tại sân khấu 5B, nhưng vẫn sắp xếp lịch để đi diễn phục vụ.

Điểm biểu diễn trong đợt này sẽ là Trung tâm Văn hóa các quận, huyện như Q.8, Q.4, Q.10, Q.Bình Thạnh, Q.Gò Vấp, Q.Phú Nhuận, huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Văn hóa Thanh Niên… hoặc Trường ĐH Văn hóa TP.HCM, ĐH Công thương TP.HCM, Cao đẳng Văn hóa TP.HCM…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.