34 học sinh mồ côi do Covid-19 đã đến nhập học tại Trường Hy Vọng

Vũ Thơ
Vũ Thơ
09/02/2022 16:12 GMT+7

Trường Hy Vọng thuộc Tập đoàn FPT, nằm trong Chương trình “ Nối vòng tay thương ” của T.Ư Đoàn, được xây dựng nhằm nuôi dưỡng, đào tạo các em học sinh mồ côi vì đại dịch Covid-19 , đã đón 34 học sinh đầu tiên nhập trường.

Hôm qua 8.2, Trường tiểu học, THCS, THPT Hy Vọng (Trường Hy Vọng) thuộc Tập đoàn FPT, đã đón những học sinh đầu tiên nhập trường.

Trường Hy Vọng nằm trong Chương trình “Nối vòng tay thương” của T.Ư Đoàn, được xây dựng nhằm nuôi dưỡng, đào tạo các em học sinh mồ côi vì đại dịch Covid-19, với mong muốn chia sẻ, yêu thương, nâng bước trưởng thành cho các em, trong bối cảnh hàng ngàn em nhỏ không may mất cha mẹ vì đại dịch Covid-19.

Với sự đồng hành của các đơn vị, tổ chức, đoàn thể, thời gian qua, Trường Hy Vọng đã tìm hiểu các trường hợp cần hỗ trợ và hoàn thiện thủ tục tiếp nhận chăm sóc các học sinh đầu tiên tại cơ sở Đà Nẵng.

Những học sinh đầu tiên nhập học tại Trường Hy Vọng

BTC

Hiện tại, đã có 34 em đầu tiên có hoàn cảnh khó khăn nhất được Tập đoàn FPT đưa về chăm sóc tại đây. Dự kiến, trong năm học đầu tiên, nhà trường sẽ đón 300 em và sẽ tiếp tục tiếp nhận theo kế hoạch nuôi dưỡng 1.000 em

Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân sự và các chương trình đào tạo, chăm sóc nuôi dưỡng đã sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu trong sinh hoạt và học tập của các em.

Ngôi trường của tình yêu thương

Chia sẻ tại buổi các học sinh đến trường, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT, nói: “Trường Hy Vọng là ngôi trường của tình yêu thương. Đó là tình yêu thương của các thầy cô, tình yêu thương của anh, chị, em học sinh trong trường - những người cùng cảnh ngộ như các con; của những người trong Quỹ Hy Vọng, những người trong đại gia đình FPT và cả những tấm lòng nhân ái trong cộng đồng”.

Trường Hy Vọng được thành lập tại Đà Nẵng, đón nhận trẻ em mồ côi đến nuôi dạy

BTC

Thạc sĩ Hoàng Quốc Quyền, Giám đốc dự án Trường Hy Vọng, chia sẻ: “Trường Hy Vọng không chỉ là môi trường tốt cho các em học tập, rèn luyện, mà còn là mái nhà chung yêu thương, chia sẻ và tôn trọng. Vượt xa những con số là sự thấu cảm, tình yêu cùng nhiệt huyết của những người cô, người thầy, sẽ trở thành người mẹ, người cha, luôn đồng hành và hỗ trợ các em trên chặng đường trưởng thành”.

Trước đó, T.Ư Đoàn phát động Chương trinh "Nối vòng tay thương" để hỗ trợ trẻ mồ côi do dịch Covid-19. Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT Trương Gia Bình đã khởi xướng ý tưởng xây dựng một ngôi trường dành cho các em nhỏ mất cha mẹ do Covid-19, với mong muốn tạo ra một môi trường để các em được chăm sóc, yêu thương, học tập và rèn luyện, biến đau thương thành sức mạnh, từ đó trưởng thành và góp phần xây dựng đất nước trong tương lai.

Theo đó, Quỹ Hy Vọng (Hope Foundation) trở thành đơn vị sáng lập với nguồn tài chính được cam kết bởi Tập đoàn FPT. T.Ư Đoàn đã phối hợp trong chương trình đỡ đầu chăm sóc, bảo trợ trẻ em. Đồng thời, Trường Hy vọng đã nhận được sự hỗ trợ, góp sức từ nhiều đơn vị, tổ chức đồng hành.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.