35 tỉ đồng học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên xuất sắc

0 Thanh Niên Online

Quỹ Học bổng Vallet – Gặp gỡ Việt Nam trao 87 suất học bổng, tổng trị giá hơn 1,2 tỉ đồng, cho học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh… xuất sắc của 2 tỉnh Bình Định, Phú Yên.

Sáng 21.11, tại Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE - ở P.Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn, Bình Định), Quỹ Học bổng Vallet – Gặp gỡ Việt Nam đã trao 87 suất học bổng (tổng trị giá hơn 1,2 tỉ đồng) cho học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh… xuất sắc của 2 tỉnh Bình Định, Phú Yên.

35 tỉ đồng học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên xuất sắc  - ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long (bìa trái) trao học bổng Vallet cho các học sinh

hoàng trọng

Trong đó, 45 suất học bổng cho học sinh Bình Định, 20 suất cho học sinh Phú Yên, mỗi suất 11,5 triệu đồng.

15 suất học bổng cho sinh viên Trường ĐH Quy Nhơn (Bình Định), 2 suất cho sinh viên làng phong Quy Hòa (ở P.Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn), mỗi suất 20 triệu đồng.

3 suất học bổng cho nghiên cứu sinh là giảng viên của Trường ĐH Quy Nhơn, mỗi suất 32 triệu đồng.

2 suất cho sinh viên chuyên ngành Vật lý thiên văn và Vật lý hạt cơ bản, mỗi suất 5 triệu đồng.

35 tỉ đồng học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên xuất sắc  - ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Ngọc Ái (bìa phải), Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên, trao học bổng cho các học sinh

hoàng trọng

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, GS Odon Vallet (Đại học Sorbone, Paris) và vợ chồng GS Trần Thanh Vân (Chủ tịch Gặp gỡ Việt Nam tại Pháp) không thể từ Pháp về Việt Nam để trực tiếp trao học bổng cho các học sinh, sinh viên ưu tú của Việt Nam như những năm trước. GS Odon Vallet và GS Trần Thanh Vân đã gửi clip phát biểu để chia sẻ với các học sinh, sinh viên.

Trong bài phát biểu của mình, GS Trần Thanh Vân nhắc lại thư gửi học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa (ngày 15.9.1945) của Bác Hồ: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”.

GS Trần Thanh Vân nhấn mạnh các học sinh, sinh viên hôm nay là tương lai của dân tộc, gánh nặng xây dựng đất nước nằm trên vai các em. Qua đó, GS Trần Thanh Vân cho biết bản thân mình và GS Odon Vallet luôn mong muốn các học sinh, sinh viên Việt Nam vượt qua mọi khó khăn để học tập, góp phần xây dựng đất nước.

Nhằm chắp cánh cho các tài năng trẻ là các em học sinh, sinh viên ưu tú của Việt Nam, Tổ chức Khoa học Gặp gỡ Việt Nam và Giáo sư Odon Vallet đã thành lập Quỹ Học bổng Vallet – Gặp gỡ Việt Nam từ năm 2001 đến nay. Hàng năm, ban tổ chức học bổng tuyển chọn và trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên tiêu biểu được lựa chọn trên khắp cả nước.

35 tỉ đồng học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên xuất sắc  - ảnh 3

Bà Lê Thị Điển (bìa phải), Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định, trao học bổng Vallet cho học sinh

hoàng trọng

Năm nay, Quỹ Học bổng Vallet – Gặp gỡ Việt Nam trao tổng cộng 2.250 suất học bổng, tổng giá trị 35 tỉ đồng, cho các học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

    Đọc thêm