4 cách vượt qua cơn cảm lạnh nhanh

26/10/2016 16:29 GMT+7

Những khi gặp cảm lạnh, 4 điều dưới đây bạn nên tuân theo để vượt qua bệnh nhanh hơn, theo naturalnews .

Bỏ ăn ngọt
Đường làm ảnh hưởng hệ miễn dịch khoảng 3 giờ sau khi ăn. Đồ uống có đường hoặc các loại thực phẩm có đường ngăn chặn hệ miễn dịch chống lại nhiễm trùng.
Nghiên cứu tại Đại học California (Mỹ) cho thấy đường không chỉ tác động lên hệ miễn dịch mà còn lên quá trình trao đổi chất và làm triệu chứng bệnh mạn tính tăng vọt trong nhiều giờ sau đó. Vì vậy, theo các chuyên gia, khi đang mắc cảm cúm hay cảm lạnh thì tránh ăn ngọt.
Giữ mũi thông thoáng
Hầu hết các bệnh cảm lạnh là do nhiễm khuẩn. Các “lỗ hổng” phổ biến cho các vi khuẩn vào cơ thể là mắt, mũi, miệng và tai. Vệ sinh mũi, mắt miệng sạch sẽ là một cách an toàn để chống nhiễm trùng. Đó là một cách tự nhiên để vô hiệu hóa vi khuẩn và trung hòa các vi trùng. 

tin liên quan

Viêm mũi dị ứng ăn gì?
Dị ứng làm cho bạn khó chịu vì các triệu chứng chảy nước mũi, ngứa, khó thở...
Sốt không đáng ngại
Sốt là cách cơ thể bảo vệ tự nhiên chống lại tác nhân lây nhiễm. Giảm nhiệt độ cơ thể với các loại thuốc có thể gây cản trở khả năng của cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng. Một chiến lược tốt hơn giúp chống nhiễm trùng là tăng nhiệt độ. Khi tăng nhiệt độ, các mầm bệnh tấn công cũng không cảm thấy thoải mái. Chúng sẽ không thể tiếp tục sinh sôi. Vì thế, khi sốt không cao thì không nên dùng thuốc hạ sốt ngay.
Bổ sung tỏi vào thực phẩm
Tỏi có hợp chất sulfur được gọi là Allicin. Allicin là loại chất kháng khuẩn mạnh. Cách hiệu quả nhất để đưa tỏi vào cơ thể là nghiền nó và đặt nó dưới lưỡi.
Một cách khác để thêm tỏi vào chế độ ăn uống là chuẩn bị nước dùng và chế biến thành một món súp tỏi. Thêm gia vị kháng khuẩn như lá nguyệt quế, kinh giới hoặc cây xô thơm vào tỏi bằm. Một nhúm muối biển có thể tốt cho cơ thể lúc này.

tin liên quan

Lợi ích từ tỏi mọc mầm
Không giống khoai tây, khoai lang, hành tím hay gừng khi mọc mầm đều phát sinh chất độc, tỏi mọc mầm lại có nhiều tác dụng bảo vệ sức khỏe.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.