4 điểm cần lưu ý trước khi dùng Copilot AI trên iPhone

03/01/2024 15:12 GMT+7

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo Copilot đã có mặt trên nền tảng iOS của Apple, nhưng cần lưu ý một vài điểm trước khi sử dụng.

Theo BGR, Microsoft đã chính thức đưa ứng dụng trí tuệ nhân tạo Copilot lên cả hai nền tảng di động Android và iOS, đánh dấu bước tiến mới trong cuộc đua AI. Công cụ mới hứa hẹn mang đến trải nghiệm tương tự ChatGPT với khả năng tạo văn bản, dịch thuật, viết code tự động... thông qua công nghệ GPT-4 tiên tiến.

4 điểm cần lưu ý trước khi dùng Copilot AI trên iPhone- Ảnh 1.

Copilot đã có mặt trên iOS

MICROSOFT

Điểm đáng chú ý nhất của Copilot là nó được cung cấp miễn phí truy cập vào GPT-4, công nghệ vốn chỉ có trên phiên bản trả phí của ChatGPT Plus. Tuy nhiên, việc "miễn phí" thường sẽ đi kèm với một cái giá khác. Theo đó, Microsoft có thể thu thập dữ liệu người dùng Copilot để tự cải thiện kiến thức, một điều đáng cân nhắc đối với những ai quan tâm đến quyền riêng tư.

Vì vậy, bạn cần lưu ý thực hiện 4 điều dưới đây trước khi sử dụng Copilot AI trên iOS.

Tắt khả năng truy cập vị trí

Trong số những dữ liệu mà Copilot thu thập có thông tin về vị trí người dùng. Microsoft sẽ hỏi xem bạn có muốn chia sẻ dữ liệu đó không, hãy chọn ‘Never’. Mặc dù điều này sẽ khiến bạn không nhận được tin tức địa phương và thời tiết, nhưng đây là sự đánh đổi hợp lý để bảo vệ quyền riêng tư.

4 điểm cần lưu ý trước khi dùng Copilot AI trên iPhone- Ảnh 2.

Không cấp quyền truy cập vị trí cho Copilot

CHỤP MÀN HÌNH

Tuy nhiên, Microsoft vẫn cho phép người dùng tự do điều chỉnh cài đặt chia sẻ dữ liệu bất kỳ lúc nào trong phần Settings.

Ngăn Copilot theo dõi trực tuyến

Bên cạnh việc xin phép chia sẻ vị trí, Copilot còn yêu cầu theo dõi hoạt động người dùng xuyên suốt các ứng dụng và dịch vụ - một điều đáng để cân nhắc. Mặc dù Microsoft cần ‘thu phí’ bằng cách nào đó để duy trì Copilot miễn phí, việc đánh đổi quyền riêng tư để lấy tiện ích AI là một quyết định không nên làm.

Bật GPT-4

Sau khi vượt qua các yêu cầu về quyền riêng tư của Copilot, một cánh cửa hấp dẫn nhất được hé mở tùy chọn ‘Use GPT-4’. Đây chính là món quà lớn nhất mà Copilot dành tặng cho người dùng, cho phép tận hưởng sức mạnh của công nghệ AI hàng đầu hoàn toàn miễn phí.

4 điểm cần lưu ý trước khi dùng Copilot AI trên iPhone- Ảnh 3.

Điểm mạnh của Copilot là sử dụng công nghệ GPT-4 tiên tiến

CHỤP MÀN HÌNH

Với GPT-4, bạn có thể đặt câu hỏi kèm hình ảnh, sáng tạo nội dung đa dạng từ văn bản cho đến hình ảnh. Copilot còn được tích hợp công cụ Dall-E từ OpenAI, cho phép bạn thỏa sức yêu cầu trí tuệ nhân tạo ‘vẽ tranh’ để có những hình ảnh đẹp mắt.

Đăng nhập vào tài khoản Microsoft

Dù không bắt buộc đăng nhập tài khoản Microsoft, nhưng việc này được khuyến khích để tận hưởng Copilot trọn vẹn hơn. Nó cho phép đồng bộ hóa lịch sử trò chuyện giữa các thiết bị, mở rộng trải nghiệm trên nền web (trên trình duyệt Edge và Chrome) và cung cấp cho Microsoft dữ liệu người dùng để trau chuốt công nghệ AI của họ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.