4 lý do khiến rạp chiếu phim tại TP.HCM ế khách sau 1 tuần mở lại

0 Thanh Niên Online

Sau 1 tuần mở lại, hầu hết các cụm rạp lớn tại TP.HCM đều chung tình trạng ế ẩm, lượng khách chỉ đạt từ 20-30% so với trước đợt dịch thứ 4.

Mặc dù đã mở lại 1 tuần nhưng hầu hết các cụm rạp lớn trong thành phố đều chung tình trạng vắng vẻ. Rạp CGV Vạn Hạnh Mall vào khung giờ vàng buổi tối lúc 21 giờ, mặc dù không quá ảm đạm nhưng lượng khách này cũng chưa thể bằng 1/3 so với thời gian trước giãn cách xã hội đợt 4 tại TP.HCM.

4 lý do khiến rạp chiếu phim tại TP.HCM ế khách sau 1 tuần mở lại - ảnh 1

Khung giờ vàng 21 giờ tối cuối tuần cũng không quá đông khách tại CGV Vạn Hạnh Mall

lê nam

Tại rạp CGV Crescent Mall (Q.7) cùng khung giờ, rạp hoàn toàn không có một bóng khách. Các quầy bán vé trống trơn.

4 lý do khiến rạp chiếu phim tại TP.HCM ế khách sau 1 tuần mở lại - ảnh 2

Nhân viên đeo khẩu trang, kính chống giọt bắn và đề nghị khách khai báo y tế trước khi nhận vé vào rạp

lê nam

4 lý do khiến rạp chiếu phim tại TP.HCM ế khách sau 1 tuần mở lại - ảnh 3

Tại rạp CGV Vạn Hạnh Mall, lượng vé bán ra chỉ bằng 30% so với bình thường

lê nam

Trao đổi với PV Thanh Niên, đại diện CGV cho biết một số rạp có tình hình kinh doanh tốt nhất như Vạn Hạnh Mall thì lượng vé bán ra chỉ bằng 30% so với bình thường. Những rạp còn lại có lượng khách xấp xỉ 20-25% so với thời gian trước dịch.

Ông Thái Ngọc Dương - Trưởng phòng kinh doanh Lotte Cinema - chia sẻ nguyên nhân khiến rạp vắng khách, đầu tiên cũng đến từ tâm lý e ngại chung của mọi người. Khi các hoạt động được mở lại trong điều kiện bình thường mới, hằng ngày vẫn có các ca nhiễm Covid-19 phát sinh nên tâm lý chung của nhiều người là dè dặt khi phải ra bên ngoài tiếp xúc, kể cả đi làm chứ chưa nói đi xem phim hay đi chơi.

4 lý do khiến rạp chiếu phim tại TP.HCM ế khách sau 1 tuần mở lại - ảnh 4

Quầy vé chỉ có vài khách đến mua vé chiều cuối tuần

lê nam

Thứ hai thu nhập của khán giả bị sụt giảm nhiều sau thời gian dài giãn cách. Túi tiền eo hẹp khiến khách hàng phải dành ngân sách để chi tiêu cho dịch vụ thiết yếu nhiều hơn. Các nhu cầu giải trí sẽ là lựa chọn đầu tiên để cắt giảm.

Thứ ba là tập khách hàng quan trọng của các rạp là học sinh, sinh viên thì đều bị sụt giảm nghiêm trọng. Lượng khách học sinh được tiêm đủ 2 mũi vắc xin còn ít so với khách hàng người lớn. Trong khi đó khách hàng là sinh viên mặc dù được tiêm vắc xin nhiều hơn nhưng phần lớn vẫn còn đang ở các tỉnh.

4 lý do khiến rạp chiếu phim tại TP.HCM ế khách sau 1 tuần mở lại - ảnh 5

Khách hàng quan trọng của các rạp là học sinh, sinh viên thì đều bị sụt giảm nghiêm trọng

lê nam

Thêm vào đó, hiện nay các cụm rạp như CGV, Lotte hay BHD dù đang có các phim bom tấn nhưng thật ra các phim này cũng có thời gian công chiếu từ lâu ở nước ngoài. Có thể lấy ví dụ như phim Góa Phụ Đen (Black Widow) đã được chiếu từ tháng 4 hay Shang-Chi mới phát hành tại Việt Nam ngày 26.11 thì cũng đã chiếu ở các nước khác từ tháng 9.

4 lý do khiến rạp chiếu phim tại TP.HCM ế khách sau 1 tuần mở lại - ảnh 6

Rạp Lotte Nowzone phim chỉ có vài khách xem trong một suất chiếu chiều 27.11

lê nam

Chưa kể, không ít phim còn bị "lộ" trên các nền tảng trực tuyến, cộng thêm tình trạng vi phạm bản quyền tràn lan ở Việt Nam nên vô hình trung làm giảm đi sự tò mò, háo hức của khán giả trước khi đặt vé đến rạp.

"Tuần tới có phim Eternals, đây là phim quan trọng nhất, hiện tại phim này cũng may mắn chưa bị rò rỉ ở trên mạng. Yếu tố nguồn cung của sản phẩm vẫn có để khán giả chờ đợi.

4 lý do khiến rạp chiếu phim tại TP.HCM ế khách sau 1 tuần mở lại - ảnh 7

Hy vọng các phim bom tấn mới phát hành sẽ hâm nóng lại các rạp phim trong thời gian tới

lê nam

Eternals cũng mới chiếu gần đây trên thế giới từ 5.11 nên cơ bản là bộ phim mới, gần như tương đương với việc phát hành của phim bom tấn trước đây tại Việt Nam.

Về phía rạp cũng kỳ vọng Eternals sẽ tạo ra được sức hút đủ lớn để thu hút khán giả tới rạp. Còn vấn đề lượng cầu như sức mua, tâm lý ra ngoài hay các bạn sinh viên lên thành phố thì mình không giải quyết được, nó cần có sự biến chuyển và vận động dần dần", ông Thái Ngọc Dương chia sẻ.

Khi đã có phim tốt, quản lý các cụm rạp đều hy vọng và mong muốn khán giả có thể ra ngoài mua vé trở lại rạp vào tuần kế tiếp để thưởng thức phim hay nhiều hơn là ngồi nhà coi trên các nền tảng trực tuyến. Bởi việc xem phim ở rạp với chất lượng âm thanh và hình ảnh có chiều sâu sẽ mang lại trải nghiệm đẳng cấp của phim bom tấn một cách chân thật nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm