Hai phim 'Encanto' và 'House of Gucci' chạm trán tại phòng vé Bắc Mỹ

Thế Sang
Thế Sang
25/11/2021 15:15 GMT+7

Hai tác phẩm Encanto (Disney phát hành) và House of Gucci (Universal, United Artists Releasing phát hành) sẽ chạm trán tại phòng vé Bắc Mỹ dịp lễ Tạ ơn (25.11) năm nay.

Theo các số liệu được Deadline cập nhật ngày 24.11 (giờ địa phương), trong suất chiếu sớm ngày 23.11, 2 phim Encanto (Byron Howard, Jared Bush chỉ đạo) và House of Gucci (Ridley Scott làm đạo diễn) thu về số tiền lần lượt là 1,5 triệu USD và 1,3 triệu USD tại phòng vé Bắc Mỹ. Cả 2 phim này sẽ chính thức chiếu cùng ngày 24.11, nghĩa là sẽ "đối đầu" nhau tại phòng vé vào dịp lễ Tạ ơn năm nay.

Phim hoạt hình Encanto chiếu tại 3.980 rạp, được giới quan sát phòng vé kỳ vọng đạt doanh thu trong khoảng từ 35 triệu USD đến 40 triệu USD trong 5 ngày đầu xuất xưởng. Bộ phim kể về cô gái Mirabel Madrigal (Stephanie Beatriz lồng tiếng) không được ban phép màu trong khi gia đình cô lại có được điều ấy. Phim nhận mức chấm rất tốt trên Rotten Tomatoes là 91% từ các cây bút đánh giá phim, nhận chứng nhận "tươi" và mức chấm 95% từ khán giả.

Phim House of Gucci quy tụ dàn diễn viên đình đám như Lady Gaga, Jared Leto, Adam Driver...

universal

Trong khi đó, phim House of Gucci của nhà làm phim Ridley Scott, chuyển thể từ truyện The House of Gucci: A Sensational Story of Murder, Madness, Glamour, and Greed (2001) của tác giả Sara Gay Forden, là tác phẩm nối tiếp phim trước đó của ông là The Last Duel (ra rạp từ ngày 15.10), vốn được kỳ vọng có doanh thu khả quan hơn. Phim The Last Duel là "bom xịt" tại phòng vé khi kinh phí làm phim là 100 triệu USD nhưng tổng doanh thu toàn cầu chỉ đạt 28,8 triệu USD, theo Box Office Mojo. Phim House of Gucci hiện nhận mức chấm 61% trên Rotten Tomatoes và mức chấm 88% từ khán giả đại chúng.

Ngoài 2 phim trên, phòng vé Bắc Mỹ còn chứng kiến sự có mặt của một tân binh đó là phim Resident Evil: Welcome to Raccoon City (cùng ra rạp ngày 24.11) của đạo diễn Johannes Roberts. Đây là phần phim thứ 7 của "vũ trụ" phim Resident Evil và được xem là phần phim làm mới (reboot) của cả thương hiệu. Trong suất chiếu sớm ngày 23.11 vừa qua tại 2.352 rạp, phim thu về số tiền 935.000 USD.

Phim Resident Evil: Welcome to Raccoon City nhuốm màu kinh dị

sony

Theo cập nhật của trang Box Office Mojo về lịch chiếu tháng này, đường đua cuối tháng 11 của các phim tại phòng vé Bắc Mỹ trở nên "chật chội" hơn khi có nhiều phim khác góp mặt nhưng lại được chiếu giới hạn. Đơn cử trong số đó có phim Drive My Car (chiếu ngày 24.11) của đạo diễn Ryusuke Hamaguchi, tác phẩm từng tranh giải tại Liên hoan phim Cannes và thắng 3 giải trong số đó. Nhìn trên mặt bằng chung, nhất là với những tác phẩm lớn đã đề cập ở trên, theo nhận định của The Hollywood Reporter, tuần này là dịp để các phim kiếm lời bởi bên cạnh ngày lễ Tạ ơn còn có dịp Black Friday (26.11).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.