4 lý do thuyết phục bạn nên đi dép lê trong nhà

Khuê Nguyễn
Khuê Nguyễn
25/03/2021 00:20 GMT+7

Có hai lý do khiến nhiều người không đi dép ở nhà, một là do tín ngưỡng và thứ hai là do vệ sinh.

Mặc dù việc đi hay không đi dép ở nhà là hoàn toàn do bạn lựa chọn, nhưng bạn đã bao giờ nghĩ, tại sao chúng ta lại bắt đầu đi dép lê (dép mềm, mỏng, nhẹ dành đi trong nhà) ở nhà ngay từ đầu chưa?
Có nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau của việc đi dép lê mà bạn có thể chưa biết, theo Times of India.

1. Giảm các bệnh thông thường

Bạn có thường xuyên bị cảm lạnh và cảm cúm trong năm không? Mặc dù bạn chắc chắn cần tập trung vào việc tăng cường hệ thống miễn dịch của mình, nhưng có những sai lầm phổ biến có thể gây ra điều này và cần được chú ý.
Không đi dép ở nhà sẽ tạo điều kiện cho nhiệt của cơ thể thoát ra ngoài qua bàn chân. Khi cơ thể tiếp tục mất nhiệt, lưu thông máu giảm, có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe phổ biến như cảm lạnh và cúm.
Mang dép giúp bảo vệ đôi chân của bạn, giúp giữ cho máu lưu thông bình thường và cho phép hệ thống miễn dịch của bạn chống lại bệnh tật.

2. Ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm

Tất cả chúng ta đều nghĩ rằng sàn nhà của chúng ta là hoàn toàn sạch sẽ. Mặc dù sàn nhà có thể trông sạch sẽ không tì vết nhưng có rất nhiều vi trùng và vi khuẩn mà bạn không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Cho dù lau nhà và hút bụi, bạn không thể ngăn chặn vi sinh vật có hại xâm nhập vào nhà cùng với nước, không khí và các chất khác.
Mang dép giúp bảo vệ đôi chân của bạn khỏi các bệnh truyền nhiễm ở chân. Một số trong số này là nấm móng chân và nấm da chân.

3. Tăng khả năng giữ thăng bằng của cơ thể

Đi dép lê giúp tăng khả năng giữ thăng bằng cơ thể của trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Bàn chân của trẻ không phẳng cho đến một độ tuổi nhất định và chúng thường bị ngã khi tập đi. Việc cho bé đi dép giúp bé đi lại dễ dàng.
Khi nói đến người lớn tuổi, họ phải đi dép có quai tốt. Mang dép đi trong nhà làm tăng sự cân bằng và ổn định khi bạn già. Cầm đảm bảo mua dép đi trong nhà thoải mái và có hỗ trợ thích hợp cho bạn.

4. Chữa lành bàn chân sưng tấy

Lưu thông máu không đúng cách có thể dẫn đến sưng bàn chân. Đi dép lê sẽ giữ nhiệt và giúp tăng lưu thông máu. Bạn phải chọn dép vừa vặn với chân của mình, theo Times of India.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.