4 thói quen đáng sợ khi xả nước trong nhà vệ sinh

Khuê Nguyễn
Khuê Nguyễn
25/07/2020 15:41 GMT+7

Được coi là nơi nhiều vi trùng nhất, nhà vệ sinh của bạn thường được chú ý nhất khi dọn dẹp.

Nhà vệ sinh của bạn có thể trông lấp lánh sạch sẽ, nhưng thói quen xả nước của bạn có thể không phải là tốt nhất. Nhiều người nghĩ rằng việc xả nước chỉ là nhấn nút xả là đủ, nhưng sự thật không phải vậy.
Dưới đây là 4 lỗi phổ biến mà nhiều người mắc phải khi xả nước trong nhà vệ sinh, theo Times of India.

Xả nước trong khi nắp bồn cầu mở

Nhiều người xả nước bồn cầu trong khi vẫn mở nắp bồn cầu, và cho là… bình thường. Thực ra đây không phải là cách làm đúng. Bạn có biết chất phân và nước tiểu từ nhà vệ sinh thực sự có thể bay cao đến hơn 1,8 mét khi bạn xả nước mỗi lần.
Vì vậy, nên đóng nắp bồn cầu mỗi khi bạn xả nước.

Không vệ sinh nút xả thường xuyên

Làm vệ sinh nút xả cũng quan trọng như rửa tay của bạn. Tất cả chúng ta đều chạm vào nút xả bằng tay bẩn sau khi đi vệ sinh. Mặc dù bàn tay của bạn có thể không bị bẩn rõ ràng, nhưng chúng vẫn có vi trùng và vi khuẩn trên đó.
Vì vậy, rửa tay sau khi sử dụng nhà vệ sinh là điều bắt buộc và phải thường xuyên làm sạch nút xả nước, theo Times of India.
Bạn có biết tại sao có 2 nút ấn xả nước sát nhau không? Việc chia 2 nút ấn - lớn và nhỏ - là để tiết kiệm nước.
Nhấn vào nút hơn, ít nước hơn được xả. Và ấn nút vào nút lớn hơn, sẽ xả được nhiều nước hơn. Bạn có thể sử dụng nút ấn nhỏ hơn khi bạn đi tiểu để tiết kiệm nước.

Không làm sạch dụng cụ chà bồn cầu

Làm sạch dụng cụ chà bồn cầu cũng quan trọng không kém. Dụng cụ này “tiếp xúc” với vi trùng và vi khuẩn khi ta dùng chà bồn cầu. Phải đảm bảo làm sạch dụng cụ này bằng chất tẩy rửa và để khô đúng cách trước khi cất giữ.
Nếu không làm như vậy có thể làm cho dụng cụ này trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn, và vi khuẩn sẽ đi vào nhà vệ sinh của bạn vào lần tới khi bạn dùng nó.

Sử dụng sai sản phẩm làm sạch

Bạn có một chất khử trùng đa năng, và bạn sử dụng nó để dọn dẹp nhà vệ sinh. Như vậy là không đúng. Bạn nên nhớ, không sử dụng đúng sản phẩm làm sạch nhà vệ sinh, sẽ không thực sự làm sạch nhà vệ sinh, theo Times of India.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.