Trước đó, tối 29.7, một công ty lữ hành tại TP.Huế ký hợp đồng với nhà hàng N&M (khu nhà hàng tiệc cưới đường 2.9, P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) phục vụ cơm tối cho đoàn hơn 50 du khách Lào.
tin liên quan
46 du khách Lào nhập viện sau bữa ăn tối tại một nhà hàng ở Đà Nẵng* 10 người bị ngộ độc sau khi ăn lẩu cá hồng
Sáng 31.7, toàn bộ 46 du khách Lào đã được xuất viện sau khi được điều trị ngộ độc thức ăn.
Thực đơn gồm salad cá, nghêu hấp sả, mực cơm hấp, heo giòn da, trứng rang, ghẹ hấp, tôm sú cháy tỏi, rau xào, cá chiên mắm thái, canh riêu cua và cơm trắng.
Sau khi ăn tối, đoàn về khách sạn thì lần lượt 20 người bị tiêu chảy, nôn ói kèm theo đau đầu, sốt cao nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Đến trưa 30.7, tiếp tục thêm 26 người nhập viện cùng triệu chứng ngộ độc.
tin liên quan
17 du khách ngộ độc ở Đà Nẵng do dưa chua chứa vi khuẩn E.coliNgày 17.5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.Đà Nẵng xác định nguyên nhân 17 du khách bị ngộ độc là do dưa chua chứa vi khuẩn E.coli.
Theo bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP, qua kiểm tra nhà hàng N&M vào ngày 30.7, tuy không thể lấy mẫu thức ăn đêm 29.7 do nhà hàng đã dọn dẹp, có sự chuẩn bị, đối phó nhưng qua điều tra, đơn vị có đủ cơ sở xác định nhà hàng này gây ra ngộ độc.
Bình luận (0)