5 cách tiết kiệm pin smartphone khi đi chơi tết

Loan Chi
Loan Chi
22/01/2023 08:56 GMT+7

Dịp Tết Quý Mão, bạn sẽ dành nhiều thời gian ở bên ngoài để tham gia các hoạt động ngày tết. Tiết kiệm pin điện thoại sẽ giúp bạn vừa có thể lưu lại những tấm ảnh đẹp, vừa giúp giữ liên lạc.

Bạn nên tham khảo một trong số những cách sau để giúp tiết kiệm pin cho smartphone.

Làm tối màn hình

Giảm độ sáng của màn hình điện thoại xuống ít nhất một nửa là cách đầu tiên giúp duy trì thời lượng pin.

Trên máy Android, bạn có thể vuốt xuống hai lần từ đỉnh màn hình và giảm độ sáng của điện thoại bằng cách kéo ngón tay qua lại thanh có icon biểu tượng mặt trời.

Giảm độ sáng màn hình smartphone giúp tăng thời lượng sử dụng.

chụp màn hình

Trên iPhone, bạn vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải màn hình để truy cập Trung tâm điều khiển. Để giảm độ sáng, hãy sử dụng ngón tay để kéo thanh xuống.

Giảm thời gian chờ

Điện thoại thông minh, máy tính bảng sẽ tự tắt màn hình sau thời gian không hoạt động. Bằng cách đó, chúng không sử dụng năng lượng để chiếu sáng màn hình.

Với máy tính bảng thì thời gian chờ mặc định là từ 10 đến 15 phút, bạn có thể muốn tắt chiếc smartphone sớm hơn. Khi thiết bị chuyển sang chế độ ngủ, màn hình sẽ tắt và các chức năng nền bị tạm dừng.

Thiết lập thời gian chờ càng ngắn để giúp điện thoại tiết kiệm pin hơn

chụp màn hình

Để thực hiện bạn làm như sau, với máy Android, bạn vào Settings > Display > Screen timeout. Trên iPhone bạn vào Settings > Display & Brightness > Auto-Lock. Ở cả hai trường hợp bạn thiết lập lại thông số thời gian chờ cho phù hợp.

Sử dụng chế độ tiết kiệm điện

Các thiết bị sắp hết pin đôi khi sẽ tự động chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng. Thường là khi pin ở mức 20%, tuy vậy bạn có thể thiết lập lại con số này.

Trên điện thoại Android, bạn vào Settings > Battery and device care > Battery > Power mode. Tại đây màn hình sẽ cho biết thời gian còn lại. Bạn bấm vào More để chọn Adaptive battery, tính năng giúp mở rộng thời gian dùng pin dựa trên cách bạn dùng smartphone.

Đối với người dùng iPhone, bạn vào Settings > Battery > Low Power Mode, gạt vào nút chuyển màu xanh lá sẽ giúp đưa điện thoại vào Chế độ năng lượng thấp.

Giảm số lần nhận thông báo

Tương tự, nếu bạn có thể tạm ngừng việc nhận thông báo đẩy (push notification) từ các ứng dụng như mạng xã hội, ví điện tử hay các ứng dụng OTT, email... thời lượng pin điện thoại của bạn cũng sẽ được kéo dài hơn.

Để thực hiện, trên Android và iPhone bạn vào Settings > Notifications và hiệu chỉnh.

Liên tục nhận thông báo từ ứng dụng gây giảm thời lượng pin

chụp màn hình

Các nhà sản xuất điện thoại còn cho phép bạn tắt các tính năng không dây vốn không phải lúc nào cũng cần như Bluetooth, GPS, NFC và Wi-Fi. Hãy cân nhắc tắt một trong số chúng, nhưng cần cẩn trọng vì một số ứng dụng lại cần một vài tính năng như GPS.

Tránh điện thoại bị quá nhiệt

Giữ cho điện thoại của bạn mát mẻ và khô ráo sẽ giúp pin duy trì lâu hơn. Nhiệt độ quá cao, quá lạnh hoặc ẩm ướt có thể khiến pin sớm cạn kiệt và ảnh hưởng đến tuổi thọ.

Tránh việc dùng điện thoại trực tiếp dưới trời nắng. Các smartphone sẽ cố tăng độ sáng màn hình ở mức tối đa nhằm giúp trải nghiệm hiển thị được hoàn hảo. Điều này đồng thời sẽ ảnh hưởng đến pin và nhiệt độ thiết bị cũng sẽ tăng nhanh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.