5 loại thực phẩm đông lạnh tốt nhất giúp giảm mỡ bụng

Khuê Nguyễn
Khuê Nguyễn
20/02/2022 00:08 GMT+7

Tích trữ những mặt hàng này để giúp bạn đạt được mục tiêu sức khỏe của mình.

Thực phẩm đông lạnh là một lựa chọn tuyệt vời cho những người không có thời gian đến cửa hàng thường xuyên và cần tích trữ.

Thật không may, nhiều thực phẩm đông lạnh chứa nhiều chất bảo quản và natri, vì vậy việc tìm kiếm các lựa chọn đông lạnh lành mạnh hơn có thể là một thách thức.

Nhưng nếu bạn biết những gì cần tìm và những gì cần tránh, bạn sẽ tự tin hơn khi lựa chọn thực phẩm đông lạnh phù hợp với mục tiêu sức khỏe của mình.

Nếu mục tiêu của bạn bao gồm giảm cân hoặc giảm mỡ xung quanh vùng bụng, thì có một số loại thực phẩm đông lạnh cũng có thể giúp ích cho việc này.

Dưới đây là ý kiến của một số chuyên gia dinh dưỡng, theo trang web Eat This, Not That! ở Mỹ.

1. Những lát bơ

Rất có thể bạn đã từng cảm thấy thất vọng khi muốn thêm quả bơ vào bữa ăn hoặc món sinh tố của mình, nhưng quả bơ bị hỏng trước khi bạn ăn hoặc bạn không thể tìm thấy quả bơ chín ở cửa hàng.

Rất may, bơ đông lạnh là giải pháp hoàn hảo.

"Bơ có thể dễ dàng được đông lạnh để bổ sung nhanh vào sinh tố hoặc bánh nướng của bạn, và chúng chứa nhiều chất béo lành mạnh và chất xơ, giúp chúng ta no lâu và hài lòng", chuyên gia dinh dưỡng, thành viên hội đồng y tế Lauren Manaker của Eat This, Not That!, cũng là tác giả của cuốn The First Time Mom's Pregnancy Cookbook and Fueling Male Fertility, cho biết.

"Theo kết quả của một nghiên cứu, những phụ nữ ăn bơ như một phần trong bữa ăn hằng ngày của họ đã giảm được lượng mỡ nội tạng sâu hơn ở vùng bụng", chuyên gia Manaker cho biết thêm, theo Eat This, Not That!

2. Thịt viên gà tây đông lạnh

Nạp đủ protein trong ngày là rất quan trọng, và theo chuyên gia dinh dưỡng Courtney D'Angelo, tác giả của Go Wellness, "protein là chìa khóa để giảm mỡ và xây dựng cơ bắp."

Do đó, D'Angelo khuyên bạn nên thử món thịt viên gà tây đông lạnh.

Bà D'Angelo nói: “Thịt viên thường có nhiều chất béo và natri, nhưng chúng cũng là một nguồn cung cấp protein dồi dào, vì vậy thịt viên gà tây là một lựa chọn thay thế tốt vì nó là loại thịt nhiều nạc hơn”.

3. Cá hồi

Cá hồi đông lạnh

Shutterstock

Các chất chống oxy hóa và axit béo Omega-3 trong cá hồi có thể giúp giảm viêm trong cơ thể và đóng góp nhiều lợi ích cho sức khỏe trên toàn cơ thể.

Một nghiên cứu từ tạp chí của Hiệp hội Dinh dưỡng Thể thao Quốc tế cho thấy Omega-3 có liên quan đến việc giảm nhiều hơn lượng mỡ trong cơ thể và vòng eo.

Chuyên gia Manaker nói: “Cá hồi đông lạnh có thể bổ dưỡng như những lựa chọn tươi sống, và cũng chứa nhiều axit béo Omega-3 DHA và EPA quan trọng. Các axit béo chống viêm này có thể hỗ trợ giảm cân và có thể giúp giảm mỡ vùng bụng".

4. Thịt gà hữu cơ viên

Nghiên cứu tiếp tục chỉ ra rằng chế độ ăn giàu protein hơn có thể giúp giảm cân và kiểm soát cân nặng một cách đáng kể.

Nếu bạn đang tìm kiếm những cách dễ dàng để có thêm protein trong chế độ ăn uống của mình, chuyên gia D'Angelo gợi ý món thịt gà hữu cơ viên đông lạnh.

"Nói chung, thịt gà là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời, rất quan trọng trong việc giảm mỡ và xây dựng cơ nạc, nhưng hãy cố gắng tránh thịt chứa nhiều kháng sinh và những loại có nhiều natri, và ăn thịt gà nạc, nhiều protein", chuyên gia D'Angelo nói, theo Eat This, Not That!

5. Rau đông lạnh

Rau củ đông lạnh

shutterstock

Nhiều người phàn nàn rằng khi họ mua trái cây và rau quả đông lạnh, sản phẩm thường bị hỏng trước khi họ có thể ăn hết.

Chuyên gia Manaker cho biết: “Rau chứa nhiều chất xơ tự nhiên, một chất dinh dưỡng có thể giúp hỗ trợ cảm giác no và theo thời gian, giúp mọi người ăn ít hơn trong suốt cả ngày. Ăn ít hơn có thể dẫn đến giảm cân, điều này cuối cùng có nghĩa là giảm mỡ vùng bụng".

Rau bina đông lạnh

shutterstock

Nếu bạn đang tìm các loại rau cụ thể để thử, bông cải xanh thường là một trong những loại dễ tìm thấy nhất trong phần đông lạnh.

“Súp lơ xanh là một trong số ít loại rau có chứa canxi, có thể giúp tăng hiệu quả giảm mỡ, đặc biệt là vùng bụng. Hơn nữa, tiêu thụ canxi bằng thực phẩm thường luôn tốt hơn ở dạng bổ sung - một lý do bổ sung để ăn rau của bạn”, chuyên gia D'Angelo nói, theo Eat This, Not That!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.