5 thói quen gây hại cho mắt

31/08/2016 19:04 GMT+7

Một số thói quen hằng ngày có thể tàn phá đôi mắt. Đừng làm tổn thương thị lực với những thói quen xấu được liệt kê dưới đây, theo naturalnews .

Nhìn vào điện thoại thông minh cả ngày
Đừng để đôi mắt của bạn bị tổn thương bởi thói quen kiểm tra trên điện thoại thông minh suốt ngày. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng thị lực bị mờ, mắt khô, choáng váng và buồn nôn. Nếu có thói quen kiểm tra điện thoại thường xuyên, nên điều chỉnh kích cỡ chữ lớn hơn.
Quên đeo kính mát
Kính mát rất cần thiết cho việc bảo vệ đôi mắt của bạn. Các tia UV và HEV có hại từ ánh sáng mặt trời có thể gây hại cho mắt, mí mắt...

tin liên quan

Bốn lưu ý quan trọng trong chăm sóc mắt
(TNO) Các nhà khoa học dự báo số người mất thị lực sẽ tăng gấp đôi tới năm 2050, trong khi một nửa ca mất thị lực có thể tránh khỏi qua thói quen chăm sóc mắt. 

Làm việc trong ánh sáng yếu
Bạn thích đọc hoặc viết nhật ký trước khi đi ngủ? Nhưng thiếu ánh sáng sẽ khiến bạn căng mắt. Hãy chắc chắn rằng có đủ ánh sáng để bạn không phải nheo mắt hoặc căng thẳng khi đọc hoặc viết.
Kiểm tra mắt 
Đừng bỏ qua kiểm tra mắt hằng năm. Bạn có thể không nhận ra rằng thị lực đã thay đổi.

tin liên quan

Giải mã bí mật của giấc ngủ
Giấc ngủ có công năng xác lập lại các kết nối não bộ, đóng vai trò chủ chốt cho việc thiết lập ký ức và củng cố năng lực học hỏi.
Ngủ không đủ giấc
Bộ não không phải là cơ quan duy nhất cần nghỉ ngơi vào cuối ngày. Đôi mắt của bạn cũng cần được nghỉ ngơi. Thiếu ngủ có thể gây co thắt mắt, đỏ mắt.
Mọi người đều có những thói quen xấu, nhưng hãy chăm sóc đôi mắt để bạn có thị lực khỏe mạnh ngay cả khi già đi.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.