50.000 người tới viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Lê Hiệp
Lê Hiệp
26/09/2018 21:39 GMT+7

Tính tới 17 giờ ngày 26.9, đã có tổng số khoảng 1.500 đoàn trong nước và quốc tế, với số lượng ước tính khoảng 50.000 người đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang .

[VIDEO] Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong lòng người dân TP.HCM
Ban Tổ chức Lễ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa thông báo về lễ viếng Chủ tịch nước trong ngày 26.9.
Ban Tổ chức Lễ tang cho hay, lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang được tổ chức trọng thể tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội theo nghi thức Quốc tang.
Cùng thời gian này, Lễ viếng Chủ tịch nước cũng được tổ chức tại Hội trường Thống nhất ở TP.HCM và tại xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.
[VIDEO] Hàng ngàn người viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang ở TP.HCM
Các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng các ban, bộ, ngành, đoàn thể T.Ư, các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư, các lực lượng vũ trang, các đoàn ngoại giao, tổ chức quốc tế... đã đến viếng và chia buồn cùng gia đình.
Trong đó, có Đoàn đại biểu Ban Chấp hành T.Ư Đảng do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu; Đoàn Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu; Đoàn Quốc hội do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu; Đoàn Chủ tịch nước do quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dẫn đầu… đã đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang và chia buồn cùng gia đình.
Nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội các nước đã gửi điện chia buồn với Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và nhân dân Việt Nam cùng gia đình Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
Đặc biệt, nhiều quốc gia đã cử đoàn đại biểu cấp cao, nhiều đại sứ, đại diện, trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Hà Nội đã đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang và chia buồn cùng gia đình.
[VIDEO] Nhà tình báo nổi tiếng tuổi 95 viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Cũng theo Ban tổ chức Lễ tang, tính đến 17 giờ ngày 26.9 đã có tổng số khoảng 1.500 đoàn trong nước và quốc tế với số lượng ước tính khoảng 50.000 người đến viếng. Một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước do điều kiện không đến được đã gửi vòng hoa viếng và chia buồn cùng gia đình.
Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp tục được tổ chức đến 7 giờ ngày 27.9.
Lễ truy điệu bắt đầu từ 7 giờ 30 ngày 27.9, tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội; hội trường Thống nhất - TP.HCM, và xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.
Lễ an táng vào hồi 15 giờ 30 cùng ngày tại xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.
[VIDEO] Tóm tắt tiểu sử của Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.