53 người thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà 6 tầng ở Trung Quốc

06/05/2022 11:22 GMT+7

Nhà chức trách Trung Quốc ngày 6.5 công bố 53 người đã thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà 6 tầng hôm 29.4 ở tỉnh Hồ Nam , đồng thời thông báo kết thúc quá trình tìm kiếm cứu hộ.

Lực lượng cứu hộ đưa một nạn nhân trong vụ sập nhà ở tỉnh Hồ Nam ra ngoài vào tối 5.5

reuters

Theo truyền thông Trung Quốc, nhà chức trách nước này ngày 6.5 thông báo số người chết trong vụ sập tòa nhà 6 tầng ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam hôm 29.4 đã nâng lên thành 53 nạn nhân. Con số nạn nhân thiệt mạng trước đó là 26 người.

“Công tác tìm kiếm và cứu nạn tại nơi sập tòa nhà ở thành phố Trường Sa đã hoàn tất. Toàn bộ những người bị mắc kẹt đều đã được tìm thấy. 10 người được cứu sống và 53 người thiệt mạng", Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin.

Lực lượng cứu hộ địa phương đã chạy đua với thời gian trong 6 ngày qua để đưa các nạn nhân ra khỏi đống đổ nát.

Trong cuộc họp báo ngày 6.5, bà Ngô Quế Anh, Bí thư thành ủy Trường Sa, đã xin lỗi về vụ tai nạn. Bà Ngô cho biết bà "vô cùng đau đớn" và gửi "lời xin lỗi chân thành đến người dân".

Trước đó, truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin người sống sót thứ 10 được kéo ra khỏi đống đổ nát vào nửa đêm 5.5, rạng sáng 6.5. Người này đã bị chôn vùi dưới gạch đá trong gần 6 ngày.

Chính quyền thành phố Trường Sa cho biết tòa nhà nằm gần cổng phía bắc của Đại học Y Trường Sa và là một khu dân cư xây bằng gạch và bê tông có diện tích sàn khoảng 800m2. Jimu News dẫn lời một người bán hàng gần khu vực này cho biết tòa nhà đã được xây dựng từ hơn 10 năm trước.

Theo AFP, bên trong tòa nhà là một nhà hàng, một nhà khách và một rạp chiếu phim. Nguyên nhân vụ sập nhà đang được chính quyền địa phương điều tra. Một số người đã bị bắt giữ, trong đó có chủ tòa nhà.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.