Liên quan đến vụ 55 học sinh nhập viện vì có triệu chứng ngộ độc sau khi ăn bánh mì chà bông, trưa nay (31.10), Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, Ban đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Đồng Tiến (ở quận Tân Phú, TP.HCM) với tổng số tiền 84 triệu đồng.
[VIDEO] Thời điểm xảy ra vụ việc, nhiều trẻ đã phải nhập viện cấp cứu
|
tin liên quan
55 học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩmTheo Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM, việc phạt dựa trên nhiều hành vi vi phạm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất bánh mì, cộng với giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm của công ty trên đã hết hạn chưa được cấp lại (do chưa đủ điều kiện qua thẩm định).
Ngoài ra, khi có kết quả kiểm nghiệm, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục có biện pháp xử lý.
Như Thanh Niên Online đã phản ánh, trưa 28.10, có 55 em học sinh (7-12 tuổi) được đưa vào Bệnh viện Q.Tân Phú vì có triệu chứng ngộ độc thực phẩm (buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy), sau khi dùng món bánh mì và chà bông gà, do công ty trên cung cấp.
Sáng 28.10, công ty trên cung cấp 300 phần bánh mì cho các em học sinh tham gia sinh hoạt tại một đơn vị ở quận Tân Phú. Số bánh mì này được làm từ 16 giờ ngày 27.10, và đem giao 7 giờ ngày 28.10. Sau ăn, đến trưa cùng ngày, nhiều em có triệu chứng ngộ độc như trên.
Ngày 29.10, cơ quan chức năng đã đến kiểm tra công ty trên - kiểm tra nơi làm bánh mì (ở quận Tân Phú) và cơ sở làm chà bông (cung cấp cho công ty làm bánh mì trên) ở Củ Chi.
Qua kiểm tra, cho thấy cơ sở làm bánh mì có các lỗi về điều kiện vệ sinh, mặt bằng nhà xưởng... vẫn chưa khắc phục theo thẩm định nhưng vẫn tiếp tục hoạt động.
Bình luận (0)