58 tác phẩm ấn tượng của các họa sĩ nhí trong triển lãm 'Sắc màu'

24/09/2023 09:09 GMT+7

Chiều 23.9, Bảo tàng Hà Nội đã phối hợp với Câu lạc bộ mỹ thuật Siêu nhân nhí tổ chức triển lãm tranh với chủ đề "Sắc màu". Triển lãm nhằm tạo sân chơi thú vị, ý nghĩa và bổ ích cho thiếu nhi nhân dịp tết Trung thu, đặc biệt là các em nhỏ yêu thích hội họa.

Các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm Sắc màu là những bức vẽ hồn nhiên, trong trẻo, thể hiện suy nghĩ và ước mơ của các em thiếu nhi về cuộc sống tươi đẹp.

58 tác phẩm ấn tượng của các họa sĩ nhí trong triển lãm 'Sắc màu' - Ảnh 1.

Tác phẩm Tranh cá bên hoa của Nguyễn Thảo Nguyên (9 tuổi)

KIM CHUNG

Triển lãm giới thiệu 58 bức tranh với chất liệu acrylic của các học viên, giảng viên thuộc Câu lạc bộ mỹ thuật Siêu nhân nhí.

Đã hoạt động gần 10 năm trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận, câu lạc bộ này đề cao tư tưởng giáo dục lấy học sinh làm trọng tâm, phát triển tối đa năng lực tư duy sáng tạo, kết hợp nhiều chất liệu để giúp học sinh tạo thành các tác phẩm có ý nghĩa và giá trị. Câu lạc bộ cũng có nhiều học sinh, giảng viên đạt giải cao trong các cuộc triển lãm.

58 tác phẩm ấn tượng của các họa sĩ nhí trong triển lãm 'Sắc màu' - Ảnh 2.

Tác phẩm Tranh hoa đào rực rỡ của Nguyễn Bảo Châu (7 tuổi)

KIM CHUNG

Dòng tranh phong cảnh là thể loại được nhiều bạn nhỏ thực hiện. Những bức tranh này đã góp phần làm nên không gian nghệ thuật sáng tạo của Bảo tàng Hà Nội. 

Triển lãm cũng làm đa dạng hóa các hoạt động xã hội của bảo tàng theo định hướng triển khai của Hội đồng Bảo tàng quốc tế (ICOM).

58 tác phẩm ấn tượng của các họa sĩ nhí trong triển lãm 'Sắc màu' - Ảnh 3.

Tác phẩm Tranh tết quê em của Nguyễn Ngọc Diệp (9 tuổi)

KIM CHUNG

Chia sẻ với Thanh Niên, bà Lưu Thị Hương Thủy, người sáng lập Câu lạc bộ mỹ thuật Siêu nhân nhí, cho biết các tác phẩm trưng bày tại triển lãm đều do các họa sĩ nhí tự lên ý tưởng, trong quá trình thực hiện sẽ được giáo viên hỗ trợ. 

"Mỹ thuật có vai trò rất quan trọng và tác động trực tiếp đến tư duy của trẻ. Đây là bộ môn kích thích sự sáng tạo và giúp trẻ thể hiện ra bên ngoài những suy nghĩ của mình và cụ thể hóa những điều thấy được. 

Việc thường xuyên vẽ sẽ giúp trẻ nâng cao nhận thức, thị giác phát triển và tăng khả năng vận động, tư duy về hình khối, màu sắc, sự liên kết sự vật, con người, cảnh quan", bà Thủy chia sẻ.

58 tác phẩm ấn tượng của các họa sĩ nhí trong triển lãm 'Sắc màu' - Ảnh 4.

Ban tổ chức trao chứng nhận cho các họa sĩ nhí có tác phẩm tham gia triển lãm Sắc màu

KIM CHUNG

Cùng con đến tham quan triển lãm Sắc màu, chị Thùy Linh (Q.Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ, chị và các phụ huynh khác cố gắng cho con tham gia các lớp mỹ thuật từ lúc còn nhỏ. Theo chị Linh, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, cho trẻ tiếp xúc với hội họa từ nhỏ sẽ giúp con thông minh hơn, bộ não sẽ tiếp nhận và xử lý thông tin hình ảnh một cách nhanh chóng, linh hoạt hơn, vì thế cha mẹ nên đồng hành cùng con để trẻ phát triển tư duy và trí tưởng tượng, sáng tạo thông qua tranh vẽ.

Triển lãm Sắc màu sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Hà Nội từ ngày 23 - 30.9. Toàn bộ tiền bán tranh sẽ được sử dụng cho các hoạt động từ thiện vì trẻ em mồ côi trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.