5G sẽ làm thay đổi thiết kế smartphone trong tương lai?

Thành Luân
Thành Luân
10/03/2018 15:40 GMT+7

Đồng sáng lập kiêm CEO HTC - Cher Wang đã đưa ra một số nhận xét thú vị về xu hướng sử dụng công nghệ mạng 5G ở smartphone tương lai và tin rằng nó cũng làm thay đổi những thiết kế về sản phẩm.

Theo PhoneArena, bà Wang cho rằng khi 5G làm tăng nhu cầu về điện toán, hình dáng smartphone sẽ thay đổi thành các hình thức khác so với thiết kế dựa trên hình chữ nhật như hiện nay.
Hiện tại công ty của bà Wang đang gặp vấn đề trong việc cạnh tranh thị trường smartphone. Trong khi HTC U11 là một bước tiến lớn đối với nhà sản xuất này thì vị trí công ty vẫn không cải thiện.
Thực tế thì không chỉ HTC mà cả LG và nhiều nhà sản xuất smartphone Android khác đang gặp khó trong việc cạnh tranh với công ty smartphone lớn nhất thế giới là Samsung. Đó là chưa kể đến Apple.
Ngay cả khi HTC đang tập trung hoàn toàn vào Android thì công ty vẫn cần tìm một tia sáng mang tính sáng tạo giống như những gì đã làm với HTC Evo 4G hay HTC One (M7) trong quá khứ.
Bất chấp những nỗ lực của HTC trong thời gian qua, giá trị cổ phiếu công ty Đài Loan tiếp tục giảm. Điều này xảy ra ngay cả khi Google đã đạt thỏa thuận mua lại mảng thiết kế smartphone của HTC với giá 1,1 tỉ USD. HTC cho biết sẽ sử dụng lượng tiền mặt đó để thiết kế smartphone khác biệt hơn và công ty có thể nhận được nhiều chú ý hơn nữa ở phân khúc cao cấp.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.