6 điều thú vị về lông tóc mà ít người biết

Ngọc Quý
Ngọc Quý
05/11/2021 00:07 GMT+7

Dù chúng ta có quan tâm, chăm chút cho mái tóc của mình hay không thì chúng cũng đóng vai trò quan trọng với ngoại hình. Mái tóc không chỉ giúp bạn trông dễ nhìn mà còn ẩn chứa những sự thật đầy thú vị.

Dưới đây là những điều về lông tóc trên cơ thể người mà không phải ai cũng biết.

Tuổi thọ tóc phụ nữ lâu hơn đàn ông

Phụ nữ thường để tóc dài và tần suất cắt tóc ít hơn đàn ông. Nếu nuôi tóc, tóc phụ nữ khi để dài cũng sẽ tốt hơn. Điều này là nhờ tóc phụ nữ có tuổi thọ lâu hơn nhiều so với đàn ông, theo MSN.

Trung bình mỗi người sẽ có từ 100.000 đến 150.000 sợi tóc và chúng ta rụng khoảng 50 đến 100 sợi tóc/ngày

shutterstock

Rụng khoảng 100 sợi tóc/ngày

Trung bình, chúng ta rụng tóc khoảng 50 đến 100 sợi mỗi ngày. Hầu hết lượng tóc này rụng mà chúng ta không hay biết. Do đó, nếu bạn chải đầu và thấy một ít tóc trên lược thì cũng không cần phải quá lo lắng.

Có 150.000 sợi tóc trên đầu

Nhiều người trong chúng ta từng tự hỏi trên đầu mình có bao nhiêu tóc. Các nghiên cứu cho thấy trung bình mỗi người sẽ có từ 100.000 đến 150.000 sợi tóc.

Ngoài ra, có bao nhiêu tóc cũng phụ thuộc vào màu tóc. Người có tóc vàng tự nhiên thường sẽ ít tóc hơn, sợi tóc cũng mỏng hơn người tóc đen.

Lông mũi giúp lọc không khí

Lông mũi thường không mang lại hình ảnh tốt đẹp vì khi để dài sẽ gây mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, lông mũi đóng vai trò quan trọng giúp lọc không khí. Lông mũi có thể giữ lại bụi bẩn, tác nhân gây dị ứng và làm ấm không khí trước khi vào phổi.

Khi lông mũi mọc dài, mọi người chỉ nên cắt tỉa lại cho gọn chứ không nên nhổ bỏ. Nhổ lông mũi có thể dẫn đến nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng Staphylococcus aureus.

Tóc mọc dài 2 cm/tháng

Tóc thường sẽ mọc nhanh hơn lông ở các vị trí khác trên cơ thể. Thông thường, lông trên cơ thể chỉ mọc dài hơn 0,6 đến 1,25 cm/tháng. Trong khi đó, tóc có thể mọc dài đến 2 cm/tháng.

Lông tóc mọc nhanh hơn vào mùa

Nhiệt độ đóng vai trò quan trọng với sự phát triển của tóc. Do đó, tóc có xu hướng mọc nhanh hơn vào mùa hè. Trời nóng sẽ làm tăng lưu thông máu, giúp nang tóc mọc tóc nhanh hơn. Tia cực tím trong ánh nắng cũng kích thích tạo ra keratin trong tóc nhiều hơn, theo MSN.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.