6 năm ‘lăn lộn’ trên sàn đấu bóng rổ VBA của anh em nhà họ Đinh

15/10/2021 08:26 GMT+7

Cập bến giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) ngay mùa giải đầu tiên, anh em người Mỹ gốc Việt, Tâm Đinh - Sang Đinh nhanh chóng khẳng định tài năng và đầy ắp kỷ niệm.

Ở trận đấu thứ 12 của VBA Bubble Premier Games phát sóng tối qua (14.10), Sang Đinh khoác áo Hanoi Buffaloes giành chiến thắng “hủy diệt” trước tuyển bóng rổ Việt Nam với sự góp mặt của anh trai Tâm Đinh.

Sang Đinh (phải) trong màu áo Hanoi Buffaloes tranh chấp bóng với anh trai Tâm Đinh trong màu áo tuyển Việt Nam

VBA

Từng lái xe cẩu tại Mỹ để mưu sinh, năm 2016, Tâm Đinh bén duyên cùng VBA ngay mùa giải đầu tiên trong màu áo Cantho Catfish. Sang Đinh cũng nhanh chóng sát cánh cùng anh trai trong năm cũng trong màu áo đội bóng miền Tây.

Tâm Đinh (trái) khi khoác cùng màu áo với em trai Sang Đinh tại Cantho Catfish

VBA

Sau năm đầu trắng tay, Tâm Đinh và Sang Đinh trở lại VBA 2017 mạnh mẽ hơn, đưa Cantho Catfish lần đầu góp mặt tại chung kết VBA. Đến mùa giải 2018, Cantho Catfish gặt hái quả ngọt với đội hình “trong mơ” và cũng là lần đầu tiên Tâm Đinh và Sang Đinh cùng nhau lên đỉnh vinh quang tại VBA.

Tâm Đinh (giữa) cùng em trai Sang Đinh (phải) mang về 2 tấm huy chương đồng lịch sử cho bóng rổ Việt Nam tại SEA Games 2019

VBA

Năm 2019, hai anh em gốc Việt này lại một lần sát cánh bên nhau trong màu áo tuyển bóng rổ Việt Nam, viết nên lịch sử cho bóng rổ Việt khi mang về 2 huy chương đồng tại SEA Games 30 trên đất Philippines.

Tâm Đinh (giữa) đối mặt Sang Đinh (phải) tại VBA Bubble Premier Games 2021

VBA

Mùa giải 2020 là lần đầu tiên VBA áp dụng quy định mỗi CLB chỉ có một cầu thủ gốc Việt. Cantho Catfish chỉ có thể giữ lại Tâm Đinh và đành để Sang Đinh gia nhập CLB Hanoi Buffaloes.

Highlight Game Hanoi Buffaloes - Đội tuyển Việt Nam

Hai anh em vì vậy cũng có lần đầu chia cách và đối đầu nhau từ hai chiến tuyến. Năm nay, tại chuỗi trận thực nghiệm VBA Premier Bubble Games - Brought to you by NovaWorld Phan Thiet là lần thứ hai anh em gốc Việt này đối đầu nhau khi Tâm Đinh thuộc về tuyển Việt Nam trong khi Sang Đinh vẫn trung thành với Hanoi Buffaloes. Nếu Sang Đinh ngày càng trưởng thành tại Hanoi Buffaloes thì Tâm Đinh lại gặp nhiều khó khăn trong màu áo tuyển Việt Nam vì thiếu “đối tác” ăn ý Khoa Trần.

Anh em Tâm Đinh (phải), Sang Đinh sẽ về chung mái nhà CLB Hanoi Buffaloes ở mùa giải 2022

VBA

Tại VBA Draft Day 2021, một thương vụ bom tấn đã diễn ra khi Cantho Catfish trao đi ngôi sao lớn nhất Tâm Đinh cho Hanoi Buffaloes. Thương vụ trên đưa Tâm Đinh này đã giúp tái hợp em trai tại VBA 2022. Chia sẻ về quyết định này, Tâm Đinh cho biết: “Tôi nghĩ rằng việc gia nhập Hanoi Buffaloes sẽ là một quyết định tốt cho tương lai của tôi. Tôi có thể chơi bóng cùng Sang Đinh, em trai của mình và xa hơn là xây dựng gia đình nhỏ ở Hà Nội”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.