Sáng 19.7, Trung tâm Y tế H.Đắk R'Lấp (Đắk Nông) đã có báo cáo vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.
Theo báo cáo, sáng 18.7, khoa Y tế công cộng – Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm (Trung tâm Y tế H.Đắk R'Lấp) nhận được thông tin có 6 trường hợp (ở bon Bu Bir, xã Quảng Tín) có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm phải nhập viện.
Các bệnh nhân nói trên gồm: Đ.Kr (67 tuổi), T.P (54 tuổi), Đ.B (26 tuổi), Đ.Kh (30 tuổi, cùng trú tại buôn Bu Bir); Đ.H (26 tuổi) và Đ.L (4 tuổi). Các bệnh nhân này cùng là người một gia đình.
Sáng qua, 6 bệnh nhân nói trên cùng ăn sáng, gồm các món: cá ngừ kho dưa chua, thịt kho đậu hủ, canh nấm) tại nhà bà T.P ở bon Bu Bir. Khoảng 30 phút sau, 6 bệnh nhân nói trên có các triệu chứng như: đau bụng, nôn ói, vã mồ hôi.
Ngay sau đó, 6 người được đưa lên khoa Hồi sức cấp cứu chống độc Trung tâm Y tế H.Đắk R'lấp để cấp cứu.
Quá trình điều tra, xác minh, Trung tâm Y tế H.Đắk R'lấp xác định, nấm được hái vào khoảng chiều ngày 17.7 tại rẫy cách xa nhà 3km, các thực phẩm cá ngừ, dưa chua, thịt, đậu hủ mua tại chợ Quảng Tín (H.Đắk R'lấp) cùng ngày.
Tiến hành thăm khám, chẩn đoán, điều trị, các bác sĩ chẩn đoán ban đầu, 6 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm do ăn nhầm nấm có độc.
Trước tình hình trên, Trung tâm Y tế H.Đắk R'lấp đã kịp thời cấp cứu và chữa trị các ca bị ngộ độc. Đến thời điểm hiện tại, không có trường hợp nào tiến triển nặng.
Bình luận (0)