6 việc phụ nữ thông minh cần làm sau khi ly hôn

01/09/2017 11:01 GMT+7

Ly hôn là điều kinh khủng nhất trong cuộc đời, nhưng hậu ly hôn mới thật sự là khoảng thời gian tê tái nhất.

Làm thế nào để người trong cuộc cảm thấy cuộc sống sau ly hôn trở nên nhẹ nhõm và dễ thở là điều mà ai cũng mong muốn.
Dành thời gian cho bản thân
Theo Mindbodygreen, vạch ra kế hoạch chăm sóc bản thân là điều cực kỳ quan trọng sau những ngày chiến đấu với những mệt mỏi, căng thẳng. Theo các chuyên gia tâm lý, khi cơ thể bị stress kinh niên sẽ gây tổn hại cho sức khỏe cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Dinh dưỡng tốt, thực hành yoga, thiền định sẽ giúp bạn giữ đươc tâm trí bình tĩnh, từ đó giúp xoa dịu những bực mình, cáu gắt khi nghĩ đến chuyện cũ.
Học cách tha thứ
Giữ chặt sự tức giận hay lòng oán hận chỉ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Cuộc sống quá ngắn nên không việc gì phải nghĩ đến những chuyện không hay đã xảy ra, mà thay vào đó tập trung vào những điều tạo nên niềm vui và hạnh phúc. Và tha thứ là bước đầu tiên sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái về mặt tinh thần. Một khi tinh thần đã thoải mái, thì sự hận thù cũng sẽ dần dần biến mất trong trái tim nồng ấm của bạn.
Chấp nhận sự thay đổi
Một trong những liệu pháp giúp chúng ta vượt qua những đắng cay trong cuộc sống là học cách chấp nhận sự thay đổi. Hãy nghĩ rằng dòng chảy cuộc đời vẫn ngày ngày tiếp nối và nỗi buồn của bạn cuối cùng rồi cũng trôi theo dòng chảy đó. Để những chuyện không vui trôi qua một cách êm ả, hãy tham gia các chuyến du lịch khi có thể, từ đó sẽ giúp bạn có những trải nghiệm mới hơn về cuộc sống.
Kết nối với đam mê
Đau đớn nhất của ly hôn không phải là cảm giác cô độc, bị bỏ rơi mà chính là việc đánh mất sự kết nối với những đam mê. Thay vì dành nhiều thời gian đắm chìm trong nỗi chán chường, tuyệt vọng, hãy khiến mình luôn bận rộn. Nhận những công việc yêu thích để làm hay theo đuổi một mục tiêu cụ thể nào đó sẽ khiến tâm trí bạn luôn hoạt động và từ đó bạn không còn thời gian để suy nghĩ, dằn vặt hay trách móc bản thân về những chuyện đã qua.
Gặp gỡ cố vấn tài chính
Tiếp sau biến cố lớn trong đời sống tình cảm là nỗi lo vấn đề tài chính. Lúc này, bạn cần nhận thức rõ mọi thứ để sắp xếp lại cuộc sống và lập ra kế hoạch chi tiêu cụ thể. Bạn có thể gặp một cố vấn tài chính để thảo luận về các mục tiêu hiện tại và cả các kế hoạch trong tương lai.
Tìm lối thoát tinh thần
Chăm sóc sức khỏe tinh thần là điều vô cùng cần thiết sau khi ly hôn xong. Lưu ý, hãy thận trọng không trút những căng thẳng và bực dọc của mình lên người khác. Nếu cảm thấy cảm giác tiêu cực luôn bao vây, nên tìm cách để kiểm soát chúng. Đây là thời gian rất khó khăn, đòi hỏi bạn phải thực hành tính kiên nhẫn. Một khi đã quyết định ly hôn, bạn phải chuẩn bị tâm lý thật vững vàng để đối phó với những cảm giác khó chịu, bức bối. Yoga, thiền định, dinh dưỡng và dành nhiều thời gian ngoài trời là những hoạt động hữu ích giúp đem lại sự thanh thản trong tâm hồn.

tin liên quan

Dấu hiệu cần thanh lọc thận
Thận thực hiện nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể, mà cụ thể nhất là loại bỏ độc tố và chất thải ra khỏi máu.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.