65 triệu USD bitcoin bị đánh cắp khỏi sàn giao dịch

04/08/2016 07:46 GMT+7

Tin tặc vừa đánh cắp số bitcoin trị giá khoảng 65 triệu USD sau khi tấn công một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn.

Sàn giao dịch Bitfinex ở Hồng Kông phản ứng trước vụ việc bằng cách ngăn chặn giao dịch, các khoản tiền gửi và rút ra khiến giá trị bitcoin sụt giảm, theo CNN.
“Chúng tôi đang điều tra vụ việc để xác định điều gì đã xảy ra, song chúng tôi biết rằng một số người dùng bị đánh cắp bitcoin”, công ty quản lý sàn giao dịch cho biết hôm 3.8.
Zane Tackett, giám đốc phát triển cộng đồng và sản phẩm của Bitfinex cho hay các tin tặc cuỗm 119.756 bitcoin. Số tiền ảo trên tương đương hơn 65 triệu USD với tỷ giá hiện thời. Sàn giao dịch Bitfinex cho hay họ vừa báo cáo vụ việc với cơ quan thực thi pháp luật. Bitfinex chưa cho biết vụ tấn công xảy ra thế nào, hoặc những ai là kẻ đứng sau vụ việc.
Bà Tackett cho hay Bitfinex đang làm việc với chính quyền và các doanh nghiệp chuyên theo dõi số bitcoin bị đánh cắp. Sàn cũng có kế hoạch đưa hệ thống vận hành trở lại để người dùng có thể kiểm tra xem tài khoản của họ có bị ảnh hưởng hay không. Giá trị bitcoin giảm hơn 20% sau thông tin trên nhưng phục hồi được một phần thiệt hại.
Sàn giao dịch Bitfinex gợi nhớ vụ việc xảy ra tại Mt.Gox, sàn giao dịch bitcoin từng ngăn cản giới đầu tư rút tiền vào năm 2014 với lý do về sự gián đoạn kỹ thuật và tấn công mạng. Mt.Gox sau đó đệ đơn xin phá sản.
Bitfinex là một trong những sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới. 30 ngày qua, sàn này có khối lượng giao dịch bằng đồng đô la Mỹ lớn nhất, theo trang web Bitcoin Charts.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.