6G sẽ mở ra những cánh cửa mới cho metaverse

Thành Luân
Thành Luân
13/01/2023 11:32 GMT+7

Trong tương lai, các phương án sử dụng 6G nhiều khả năng sẽ được trình diễn tại triển lãm Osaka World Expo 2025 (Nhật Bản) và đại hội thể thao Olympic mùa hè 2028 tại Los Angeles (Mỹ).

Đây là chia sẻ của Ee Huei Sin - Chủ tịch bộ phận các giải pháp điện tử công nghiệp của hãng Keysight Technologies. Ông cũng nhận định, trong tương lai mọi người có thể trông đợi một trong hai lễ khai mạc sẽ được tổ chức trong vũ trụ ảo - metaverse.

Công nghệ 6G dự đoán sẽ thúc đẩy phát triển Metaverse

afp

Metaverse sẽ đóng vai trò quan trọng trong trải nghiệm người dùng, cho phép người hâm mộ tham gia vào một số sự kiện Olympic. Chúng ta cũng sẽ được thấy một số môn thể thao, có thể là eSport được thi đấu trong một đại hội Olympic 6G metaverse, song song với đại hội thể thao thực tế, với ít nhất một huy chương được trao tặng trong metaverse này.

Trong khi khu vực nông thôn và các ngành nghề từ xa sẽ được hưởng lợi từ kết nối tăng cường của 6G, độ trễ siêu thấp sẽ đẩy nhanh hơn nữa tài chính tốc độ cao, công nghệ này sẽ đắt hơn nhiều so với các công nghệ tiền nhiệm, vì thế có thể xuất hiện sự chênh lệch trong quá trình áp dụng.

Thị trường này cũng đang thiếu phổ tần cần thiết cho phát triển các công nghệ tương lai. Do đó, Keysight dự đoán thập niên 2030 sẽ tập trung vào giải quyết những khó khăn thách thức về phổ tần để các sáng tạo mới của mạng tương lai có cơ hội phát triển.

Ngoài ra, Keysight cũng dự đoán những đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực xe điện (EV) và xe tự lái (AV) đang được nhanh chóng áp dụng, tuy nhiên vấn đề sạc trên quy mô lớn vẫn còn là khó khăn nan giải, hạ tầng sạc và công nghệ pin cần phải được phát triển để nâng cao tầm hoạt động và giảm chi phí. Lo lắng về tầm hoạt động của xe điện sẽ tiếp tục cho tới khi tầm hoạt động hơn 300 dặm (khoảng 483 km) cho một lần sạc và sạc nhanh dưới 10 phút trở thành tiêu chuẩn.

Cho tới lúc đó, xe xăng vẫn thống trị thị trường. Xe điện cũng đòi hỏi áp dụng các tiêu chuẩn chung cho toàn bộ hệ sinh thái toàn cầu; cần có các đổi mới sáng tạo về pin như a-nốt silicon và pin bán dẫn để có thể vượt qua được các rào cản ứng dụng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.