7 cách giúp bạn làm việc, học tập hiệu quả

16/01/2017 21:32 GMT+7

Tự tạo động lực để học tập, làm việc trong khi bản thân đang chán là một việc làm hết sức khó khăn. Tuy nhiên, hãy thử một vài cách sau, theo Business Insider .

Hiểu rõ mục đích
Nghiên cứu tại một trường đại học cho thấy rằng sinh viên thường có động lực thúc đẩy bản thân học tốt hơn khi họ biết rõ mục đích cụ thể của mình. Nếu trong trường hợp bạn chưa xác định được mục tiêu thì hãy bắt đầu bằng việc tạo ra một vài mục tiêu nho nhỏ hằng ngày.
Giữ một cuốn sổ tay
Hãy giữ bên mình một cuốn sổ tay hay bất cứ công cụ nào có thể giúp bạn ghi chép. Việc liệt kê ra những việc cần làm trong ngày, và đánh dấu mỗi khi hoàn thành một việc nào đó thực sự có tác dụng đáng kể về mặt tâm lý. Hơn nữa, điều này còn giúp bạn không bỏ sót những việc quan trọng cần phải thực hiện.
Nhớ lại lúc bạn mới bắt đầu
Nhớ lại giai đoạn bạn mới bắt đầu là một cách tự khích lệ tinh thần vì nó giúp bạn nhận ra mình đã tiến xa được bao nhiêu và có khả năng như thế nào. Từ đó, thúc đẩy bạn bắt tay làm tiếp công việc ở hiện tại.
Đừng sợ những lời chỉ trích
Nhiều lúc khiến bạn trì trệ, thiếu động lực học tập, làm việc do nghe nhiều lời chê bai, chỉ trích. Những lúc này, bạn nên tiếp cận lời chỉ trích một cách tỉnh táo, kiềm chế cảm xúc để nhận diện chính xác đâu là lời góp ý bạn cần và bỏ qua những lời góp ý không hay khác.
Thiếp lập khoảng thời gian trống
Việc sắp xếp công việc quá khít nhau mà không có thời gian nghỉ đôi khi có thể phản tác dụng. Thay vào đó, bạn nên thiết lập thời khóa biểu thực tế với điều kiện của bản thân, dành thời gian trống để cơ thể giải trí, lấy lại năng lượng là cách thông minh để không rơi vào trạng thái trì trệ.

tin liên quan

Bạn làm gì trong lúc chờ đợi?
Bạn làm gì trong lúc chờ đợi? Sau đây là vài gợi ý giúp bạn 'giết' thời gian chờ đợi một cách hữu ích, theo The Lifehack.
Dành thời gian với những người giỏi
Việc bạn tiếp xúc với ai sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách, cách sống của bạn. Do đó hãy chọn ở gần những người thông minh, tích cực. Vì một khi bạn thấy được cách họ học tập, làm việc bạn cũng sẽ có thêm động lực để làm được như vậy.
Tận dụng sức mạnh của thói quen
Thói quen được xem là cách tối ưu nhất khiến bạn tự động làm việc mà không cần phải suy nghĩ. Vì vậy, hãy tự xây dựng thói quen học tập, làm việc vào một giờ cố định nào đó. Thời gian đầu có thể khó khăn, nhưng sau này bạn sẽ không phải mất thời gian đấu tranh với bản thân.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.