7 nước có các món ăn côn trùng khá phổ biến

0 Thanh Niên Online

Một số người sẽ trố mắt khi thấy người khác ăn côn trùng, nhưng khi đến những đất nước này, côn trùng là món ăn phổ biến nên không ai phản ứng như thế trừ phi là khách du lịch, theo Terminix.

Bọ cánh cứng /// Shutterstock
Bọ cánh cứng
Shutterstock

Mexico

Tất nhiên, ẩm thực Mexico có nhiều món ăn yêu dấu như bánh ngô, đậu, ớt và xúc xích cay. Nhưng đi du lịch đến một số vùng của đất nước này, bạn cũng có thể tìm thấy trứng kiến ngâm bơ, sô cô la bị che phủ bởi châu chấu và sâu bao phủ kẹo. Sâu còn được làm thành loại rượu phổ biến ở vùng Oaxaca được gọi là mezcal.

Nếu bạn đến ăn tại một nhà hàng Mexico đích thực, có thể bạn sẽ tìm thấy một số côn trùng ẩn nấp trên đĩa ăn tối hoặc trong ly rượu của bạn.

Brazil

Vào tháng 10 và tháng 11, các công dân ở thị trấn nhỏ Silveiras của Brazil thu thập kiến, nhổ cánh, rồi chiên chúng hoặc nhúng chúng vào sô cô la. Thị trấn này thậm chí còn có trung tâm nghệ thuật và hàng thủ công là nơi trưng bày truyền thống ăn côn trùng. Tại đó, bạn có thể mua bất kỳ đồ vật nào được trang trí với hình ảnh của kiến lửa đỏ.

Ghana

Các con bọ chiếm tới 60% protein trong chế độ ăn uống ở châu Phi. Đối với nhiều người ở Ghana, ăn mối có thể là một cách quan trọng để sống còn. Các côn trùng cung cấp các protein, chất béo và dầu quan trọng, đặc biệt là khi các nguồn cung cấp thực phẩm khác thiếu.

7 nước trên thế giới có côn trùng là thức ăn phổ biến1

Thái Lan

Hãy quên đi đậu phộng và bánh quy - nhiều quán bar ở Thái Lan phục vụ côn trùng chiên cùng với rượu. Dế, châu chấu và nhiều loại sâu khác nhau đều được xem là món ăn nhẹ ưa thích ở Thái Lan. Nếu bạn đang ở Thái, hãy lấy đồ ăn cho bạn gái của bạn một vài con côn trùng để thử loại thực phẩm đặc biệt này.

Trung Quốc

Ấu trùng có số lượng khổng lồ ở đất nước châu Á này. Đến Trung Quốc, bạn có thể thử ấu trùng ong nướng hoặc ấu trùng con sâu tằm chiên - cả hai đều có nhiều chất đồng, sắt, riboflavin, thiamin và kẽm.

Hà Lan

Một số công dân Hà Lan đang cố gắng mang văn hóa ăn côn trùng đến đất nước của họ bằng cách làm sô cô la truyền thống với những con sâu đất. Người Hà Lan có sự đa dạng văn hóa và tiếp thu những ảnh hưởng của nước ngoài, vì vậy ăn côn trùng không phải là chuyện lạ.

Mỹ

Côn trùng chắc chắn có lợi ích về dinh dưỡng, và nhiều nước khác thừa nhận và đánh giá cao hương vị độc đáo của chúng. Tại Mỹ, côn trùng cũng là thực phẩm được ăn phổ biến, đặc biệt là trong các chương trình truyền hình, người chơi còn ăn sống côn trùng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm