7 tập đoàn xấu xa nhất thế giới game

0 Thanh Niên Online

Dưới đây là danh sách những tập đoàn xấu xa trong thế giới game mà các game thủ sẽ phải tìm cách đánh bại.

Trong các game khoa học viễn tưởng hiện đại thường xuất hiện những tập đoàn xấu xa với ý tưởng rằng những ông chủ tàn nhẫn sẵn sàng làm những việc xấu xa chỉ để tiết kiệm vài USD, hoặc những bộ sưu tập của các nhà khoa học phục vụ những mục đích xấu xa.

Những hoạt động này còn có thể mở rộng ở việc khai thác tại những hành tinh khác, thử nghiệm trên trẻ em, bắt cóc người để lấy cắp DNA của họ, các tập đoàn này đều tàn nhẫn trong việc theo đuổi mục tiêu.

Dưới đây là danh sách những tập đoàn xấu xa trong thế giới game mà các game thủ sẽ phải tìm cách đánh bại:

The Umbrella Corporation - Resident Evil

7 tập đoàn xấu xa nhất thế giới game - ảnh 1

Được cho là một trong các tập đoàn xấu xa trong thế giới game, The Umbrella Corporation từ Resident Evil là một trong những công ty đáng khinh bỉ nhất trong danh sách này. Tự cho mình là một công ty dược phẩm nhân từ với các hoạt động từ thiện như tài trợ cho một trại trẻ mồ côi, hình ảnh thân thiện này thực sự là một bình phong cho hoạt động kinh doanh thực sự của tập đoàn: tạo ra vũ khí sinh học. Cho dù đó là bệnh dịch thây ma vũ khí hóa hay siêu đột biến, nếu bạn muốn một thứ gì đó nguy hiểm và phi đạo đức, Umbrella là nơi nên đến.

Các tội ác của Umbrella rất nhiều và đa dạng và bao gồm mọi thứ, từ việc thử nghiệm trên trẻ em đến trục lợi từ cuộc khủng hoảng thây ma. Nếu điều đó vẫn chưa đủ “ác", tập đoàn này còn vận hành lực lượng quân đội tư nhân của riêng mình, cũng như mua chuộc thị trưởng thành phố Racoon để làm ngơ trước những giao dịch mờ ám của họ. Ngay cả sau khi công ty đi vào suy thoái sau khi thành phố Racoon bị phá hủy, dư chấn của những hành động của họ vẫn tiếp tục tàn phá thế giới trong nhiều năm và trong nhiều trò chơi Resident Evil đã phát hành những năm qua.

Hyperion - Borderlands

7 tập đoàn xấu xa nhất thế giới game - ảnh 2

Serie Borderlands không thiếu những tập đoàn xấu xa để bạn lựa chọn, tất cả đều đã làm một số việc khá đáng khinh. Nhưng kẻ giành được chiếc bánh là Hyperion, công ty được điều hành bởi kẻ phản diện Handsome Jack của Borderlands 2. Hyperion là một ác nhân hài hước, chiếm lấy hành tinh Pandora với ý định giết tất cả cư dân của nó và khai thác nó để lấy tài nguyên. Ban lãnh đạo Hyperion cũng đã cố gắng truy cập vào một trong những Vault của hành tinh, một thứ có thể gây ra hậu quả thảm khốc, và thậm chí còn đi xa đến mức thực hiện tội ác diệt chủng và tra tấn để theo đuổi mục tiêu của họ.

Ngay cả sau cái chết của Handsome Jack ở cuối Borderlands 2, Hyperion vẫn tiếp tục là một công ty độc ác nguy hiểm. Tales From The Borderlands cho thấy rằng các nhân viên của Hyperion bị ném ra khỏi các chốt chặn, trong khi quản lý cấp trên tham gia vào các cuộc chiến chết người để chứng tỏ họ là người kế thừa thực sự cho di sản của Handsome Jack. Họ cũng chào nhau bằng cách dùng súng bắn vào người.

Abstergo Industries - Assassin's Creed

7 tập đoàn xấu xa nhất thế giới game - ảnh 3

Bất kỳ game nào trong seri Assassin's Creed sẽ diễn ra trong quá khứ xa xôi, nhưng yếu tố hiện đại của game nằm ở tập đoàn xấu xa Abstergo Industries. Công ty (có nhiều chi nhánh khác nhau, bao gồm cả Abstergo Entertainment) thực sự là bình phong cho các Hiệp sĩ, một trật tự phát xít có từ trước các cuộc thập tự chinh.

Các tội ác khác nhau của Abstergo bao gồm bắt cóc người để thu thập ký ức di truyền của họ như đã làm với nhân vật chính của tựa game ban đầu là Desmond Miles, cũng như điều hành một số đội bán quân sự với mục đích loại bỏ bất kỳ ai cản trở mục tiêu của họ. Trong khi đó, các game do Abstergo Entertainment tạo ra lại được sử dụng như một hình thức tuyên truyền của các Hiệp sĩ để xua đuổi kẻ thù Sát thủ của họ.

Vault-Tec - Fallout

7 tập đoàn xấu xa nhất thế giới game - ảnh 4

Mặc dù bối cảnh hậu tận thế của Fallout không có bất kỳ tập đoàn nào vào thời điểm game được thiết lập, Vault-tec đã tạo ra các hầm chứa phần lớn nhân loại sống sót sau ngày tận thế hạt nhân, là một ví dụ điển hình về một tập đoàn thu lợi từ thảm họa. Trong khi các hầm Vault-Tec được quảng cáo là nơi trú ẩn bảo vệ tự duy trì khỏi bụi phóng xạ hạt nhân, trên thực tế, nhiều trong số chúng được thiết kế như những thí nghiệm xã hội tàn ác.

Trong số khoảng 300 hầm do Vault-Tec thực hiện, chỉ có 17 trong số đó được kiểm soát về chất lượng cuộc sống theo như quảng cáo, một nơi trú ẩn khỏi ngày tận thế hạt nhân. Phần còn lại là những thí nghiệm vô cùng tàn nhẫn. Cửa chính của một hầm không đóng đúng cách khiến cư dân bị nhiễm phóng xạ. Một hầm khác chỉ chứa một con người duy nhất, với công ty duy nhất của anh ta là một hộp con rối. Một trong những hầm hoạt động tương tự như câu chuyện của Shirley Jackson "The Lot", nơi một thành viên của cộng đồng sẽ bị giết mỗi năm. Điều làm cho tất cả những điều này trở nên đặc biệt độc ác là các hầm chứa không bao giờ được thiết kế để bảo vệ bất kỳ ai, vì chính phủ giả tưởng Hoa Kỳ và Vault-Tec không bao giờ tin rằng chiến tranh sẽ xảy ra.

Shinra - Final Fantasy 7

7 tập đoàn xấu xa nhất thế giới game - ảnh 5

Công ty Điện lực Shinra là một trong những ví dụ kinh hoàng hơn cả về một tập đoàn độc ác trong game, chủ yếu là vì những hành động xấu xa của họ quá phàm tục. Trong một game bao gồm các yếu tố kỳ lạ như người máy khổng lồ, các thành viên trong nhóm bao gồm đàn ông cầm súng trên tay và một con hổ chó, và thanh kiếm có kích thước bằng một chiếc mô tô bình thường, Shinra nổi bật về mức độ tương đồng với thế giới thực.

Là một công ty năng lượng, Shinra chịu trách nhiệm về tình trạng đổ nát của thế giới trong Final Fantasy 7, theo đúng nghĩa đen công ty đã rút hết sự sống ra khỏi hành tinh để cung cấp năng lượng. Shinra cũng sở hữu một đội quân riêng và sử dụng DNA của người ngoài hành tinh để tạo ra các siêu chiến binh, bao gồm cả Sephiroth vô cùng độc ác.

The UAC - Doom

7 tập đoàn xấu xa nhất thế giới game - ảnh 6

Một công ty năng lượng khác là UAC quyết định rằng cách tốt nhất để cung cấp năng lượng vô hạn cho người dân Trái đất là lên sao Hỏa và xây dựng một cánh cổng dẫn đến Địa ngục, thu hút năng lượng từ đó. Mặc dù động lực là khá tốt và UAC đã được mô tả một cách tích cực trong nhiều game Doom, tuy nhiên mô tả này đã bị loại bỏ trong lần khởi động lại năm 2016, nơi mà gần như toàn bộ quản lý cấp trên của công ty đã quay sang thờ quỷ.

Các hành động xấu xa của UAC trong cốt truyện mới này có phạm vi rộng và bao gồm cả những tệ nạn trần tục và huyền bí hơn. Một số nhân viên được sử dụng làm vật hiến tế để triệu hồi quỷ, trong khi những người khác được khuyến khích hy sinh linh hồn của họ hoặc được gắn nhãn hiệu ngôi sao năm cánh để thể hiện lòng trung thành với chủ nhân quỷ mới của họ. Nhưng hành động xấu xa nhất của công ty là một tuần làm việc bảy ngày; ngay cả những người dẫn chương trình quỷ cũng nên nghỉ cuối tuần.

Aperture Science - Portal

7 tập đoàn xấu xa nhất thế giới game - ảnh 7

Bất cứ khi nào người sáng lập công ty được mô tả là "lập dị", rất có thể công ty sẽ chìm trong biển lửa, ít nhất là ở một mức độ nào đó. Aperture Science của Portal cũng không ngoại lệ. Được thành lập bởi Cave Johnson, công ty dựa trên hầu hết các thử nghiệm dựa trên những ý tưởng quái đản của ông. Điều này trở nên tồi tệ hơn sau khi Johnson bị nhiễm độc chì và trở nên lập dị hơn, và Aperture bắt đầu quỵt tiền khi anh ta say mê với những ý tưởng bất chợt của mình.

Các đối tượng thử nghiệm trong các thí nghiệm của Aperture bắt đầu giảm dần chất lượng khi hết tiền, và cuối cùng công ty phải sử dụng chính nhân viên của họ làm đối tượng thử nghiệm. Tất cả điều này đã xảy ra khi AI GLaDOS được tạo ra; cô ta nắm quyền kiểm soát trung tâm nghiên cứu chính của công ty và tàn sát tất cả mọi người bên trong, biến nó thành căn phòng trốn thoát chết chóc nhất thế giới. Bất kỳ nhân viên nào còn lại bây giờ phải xoa dịu ý thích bất chợt của cô ấy, như vậy công ty đổi một người chủ mới còn độc ác hơn ông chủ trước.

Trong danh sách 7 tập đoàn xấu xa nhất thế giới game kể trên, bạn đã chạm trán với tập đoàn nào, hãy chia sẻ cùng chúng tôi tại phần bình luận nhé!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm