8 lý do khiến bạn kết thúc tình yêu trong nước mắt

29/04/2016 11:40 GMT+7

Tình yêu không chỉ mang đến cho bạn niềm vui, hạnh phúc, mà còn ẩn chứa những căng thẳng, sóng gió. Nếu không biết cách vượt qua, tình cảm ấy sẽ dễ tan vỡ.

Tình yêu luôn bắt đầu bằng sự mãnh liệt và say đắm, song nhiều người thừa nhận, xúc cảm ấy không kéo dài lâu. Rồi sẽ đến một ngày, bạn chợt nhận ra mình đã sai khi ở bên đối phương, rồi quyết định rời bỏ tình cảm ấy. Dù ai là người chủ động chấm dứt tình yêu thì cũng đều đau khổ và buồn chán.

Nếu bạn đã hơn một lần sống trong cảm giác tồi tệ ấy, muốn biết tại sao mình không có một mối tình lâu bền, bài viết của Lifehack dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những khúc mắc đó.

Đối phương không chấp nhận con người bạn

Con người không ai hoàn mỹ, bên cạnh những ưu điểm vượt trội bạn cũng luôn có những khuyết điểm không thể thay đổi. Nếu là một người yêu tốt, họ sẽ sẵn sàng chấp nhận cả hai mặt trên, miễn sao bạn luôn được là chính mình. Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu của tình yêu, chuyện chấp nhận hay không chưa thể bộc lộ rõ.

Khi cả hai không tìm được tiếng nói chung khi xem một bộ phim và anh ấy quyết định nhường bạn, điều này chưa nói lên được điều gì cả. Những bất đồng lớn hơn trong cuộc sống như trong cách ăn mặc hay quan điểm về công việc mới chính là mấu chốt của những tranh luận không hồi kết. Đây cũng là lý do chính đẩy tình yêu của bạn đến vực thẳm.

Không tìm được tiếng nói chung dễ khiến tình yêu tan vỡ - Ảnh minh họa: shutterstock

Ngược lại: bạn không chấp nhận đối phương

Dĩ nhiên, nỗ lực hòa hợp và thấu hiểu trong tình yêu không thể đến từ một phía. Khi đưa ra lý do “không hiểu nhau”, bạn hãy tự hỏi mình: có nhiều điều người ấy không hài lòng ở bạn nhưng họ vẫn tiếp tục, vậy tại sao mình không thể đối xử theo cách họ đã làm với mình?

Hay nghĩ tới chia tay khi gặp khó khăn

Tình yêu không chỉ mang đến cho bạn toàn là niềm vui, hạnh phúc mà còn ẩn chứa những căng thẳng, mệt mỏi và chán chường. Tất nhiên, bạn luôn mong vui nhiều hơn là buồn, được ở bên người yêu lúc họ vui vẻ hơn là cáu bẳn, song không phải lúc nào cũng như ý. Trong một mối quan hệ, bạn và người ấy nên chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau chứ không phải gặp khó khăn là nghĩ đến buông bỏ.

Cảm thấy không được yêu đủ

Sau một ngày dài mệt mỏi bạn cảm thấy mình may mắn vì vẫn còn ai đó ở cạnh để động yên, yêu thương và tiếp thêm sức mạnh. Song không phải lúc nào, thời điểm nào người bạn yêu cũng có thể xuất hiện đúng lúc, để làm đúng điều mà bạn mong mỏi. Và dù biết rằng chẳng ai có thể đáp ứng tất tần tật mọi yêu cầu của đối phương, song bản thân bạn vẫn không thôi giận dỗi, cảm thấy thất vọng về tình yêu người ấy dành cho mình.

Không được tôn trọng

Với những cặp yêu nhau lâu năm hoặc đã kết hôn, đối phương của bạn thường sẽ nổi trận lôi đình nếu phát hiện bạn đã giấu họ để thực hiện một chuyến du lịch riêng tư. Khi sự việc trở nên nghiêm trọng, cả hai hãy ngồi xuống và trò chuyện để cùng nhau đưa ra cách giải quyết tối ưu nhất. Cũng nên nhìn nhận: nhu cầu đi chơi riêng là mong muốn chính đáng của mỗi người và điều này không sai. Song, người ấy xứng đáng được biết bạn đã đi đâu, làm gì một khi quyết định chung sống với nhau.

Không được tôn trọng là nguyên nhân cãi vã trong tình yêu - Ảnh minh họa: Shutterstock

Vun đắp tình cảm không đồng đều

Để tồn tại lâu, mối quan hệ nào cũng cần được nuôi dưỡng đúng mức, tình yêu cũng vậy. Nếu bạn nhận ra sự cho và nhận đang mất cân bằng, có nghĩa cả hai chưa biết cách vun đắp tình cảm đúng mức. Nếu một trong hai bạn không dành sự quan tâm đúng mức cho tình yêu của mình, thì chắc chắn mối quan hệ ấy đang dần đi từ chỗ tích cực đến tiêu cực.

Luôn phải gồng mình để tin tưởng

Điều tối kỵ trong tình yêu là mất lòng tin. Nếu chẳng may một ngày nào đó bạn phát hiện người mình yêu đang nói dối, dù họ có xin lỗi và bạn đã tha thứ song, những vết hằn và sự hoài nghi vẫn luôn còn đó.

Điều này khiến bạn hành động sai lầm như cố lập nick Facebook ảo để thăm dò người yêu, lén vào máy tính, hộp mail để kiểm tra, lục soát điện thoại của đối phương khi thấy họ vừa ra ngoài. Nhìn chung, tất cả điều này nói lên bạn đang cố gồng mình để dối lừa bản thân về sự thành thật của ai đó, nếu vậy, tốt hơn hết bạn nên chấm dứt mối quan hệ này.

Chưa xác định tương lai

Để có được một tình yêu đúng nghĩa, bạn phải bỏ ra rất nhiều công sức và thời gian để xây đắp. Vậy nên, nếu bạn chỉ đến bên ai đó vì những đam mê nhất thời mà không tính đến việc kết hôn, sinh con hay xây dựng tổ ấm thì tốt hơn hết, nên dừng lạ để cả hai có nhiều thời gian hơn để yêu người thích hợp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.