86 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2021 đã tạo ra 1.350 tỉ đồng

Vũ Thơ
Vũ Thơ
26/12/2021 18:22 GMT+7

Tại buổi lễ vinh danh Top 100 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2021, Ban tổ chức cho biết, các công ty của 86 doanh nhân trẻ được tôn vinh năm 2021 đã tạo ra doanh thu năm 2020 là 1.350 tỉ đồng.

Ngày 26.12, tại Hà Nội, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức lễ trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2021.

Tham dự chương trình có ông Lê Minh Khái, Bí thư T.Ư Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành T.Ư.

Về phía T.Ư Đoàn có anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Ban tổ chức cho biết chương trình bình chọn và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2021 được phát động từ tháng 4.2021 đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng tích cực từ cộng đồng doanh nhân trẻ. Đối tượng tham gia là công dân Việt Nam tuổi không quá 35, quản lý điều hành các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, tích cực tham gia công tác xã hội, phát triển cộng đồng.

Các doanh nhân trẻ cùng đại biểu trong lễ tôn vinh

bảo anh

Qua 3 vòng bình chọn khoa học, chặt chẽ, đã có 86 ứng viên được bình chọn để trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2021, trong đó 10 ứng viên xuất sắc nhất được trao danh hiệu Top 10. Doanh nghiệp của 86 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2021 đã tạo ra doanh thu năm 2020 đạt 1350 tỉ đồng, lợi nhuận đạt 100 tỉ đồng, nộp ngân sách 66 tỉ đồng.

Covid-19 mở ra cơ hội khởi nghiệp

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, cho biết qua 6 lần triển khai, chương trình đã bình chọn và trao danh hiệu cho 476 doanh nhân trẻ xuất sắc trong cả nước, hoạt động sản xuất kinh doanh ở nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau.

Chương trình là một trong những hoạt động tiên phong của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong việc triển khai Chương trình quốc gia khởi nghiệp do Chính phủ phát động.

Ông Đặng Hồng Anh phát biểu khai mạc buổi lễ

bảo anh

Ông Hồng Anh cũng chia sẻ, năm 2020 - 2021, dịch Covid-19 đã gây ra nhiều thách thức, khó khăn cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp khởi nghiệp. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm mở ra nhiều cơ hội để các ý tưởng, dự án khởi nghiệp nắm bắt thời cơ, tìm ra hướng đi mới phù hợp với nhu cầu thị trường. Điều đó được thể hiện qua sự quan tâm của các doanh nghiệp khởi nghiệp đăng ký tham dự chương trình bình chọn và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2021.

“Lực lượng doanh nghiệp chúng ta đang phải đối mặt với nhiều thách thức của đại dịch Covid-19 toàn cầu. Hơn lúc nào hết, đây chính là thời điểm phù hợp để các doanh nhân trẻ phát huy tinh thần sáng tạo, chuyển hướng đầu tư cho các yếu tố giúp tăng trưởng; xem xét lại các lĩnh vực doanh nghiệp ưu tiên, tìm kiếm sự khác biệt trong chuỗi giá trị và đào tạo nhân viên theo cách vận hành mới phù hợp với nhu cầu thị trường; đưa đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số như một nội dung thiết yếu vào định hướng chiến lược phát triển của doanh nghiệp mình, để hướng tới sự phát triển phù hợp với xu thế của thời đại”, ông Hồng Anh nhấn mạnh.

Ông Lê Minh Khái (trái) và anh Nguyễn Anh Tuấn trao danh hiệu cho các doanh nhân trẻ

bảo anh

Đồng thời, ông Hồng Anh kỳ vọng các doanh nhân được tôn vinh sẽ là thế hệ doanh nhân trẻ kế cận đầy bản lĩnh, trí tuệ, góp phần thúc đẩy sự lớn mạnh của doanh nhân trẻ Việt Nam trong tương lai.

Lớp thế hệ doanh nhân dám nghĩ, dám làm

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Anh Tuấn cho biết được khởi xướng từ năm 2015, chương trình bình chọn và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc đã trở thành hoạt động có ý nghĩa đặc biệt dành cho những thanh niên đam mê kinh doanh và có thành tích xuất sắc trong khởi nghiệp; góp phần tìm kiếm, phát hiện, tôn vinh các doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc, thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với quá trình bồi dưỡng các thế hệ doanh nhân trẻ Việt Nam.

Từ đó, khơi dậy trong thanh niên khát vọng khởi nghiệp vì một đất nước Việt Nam phát triển hùng cường.

Anh Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại buổi lễ

bảo anh

“Các doanh nhân trẻ khởi nghiệp được tôn vinh trong chương trình này đều là những gương thanh niên có thành tích khởi nghiệp xuất sắc, điều hành doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao”, anh Tuấn đánh giá.

Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, anh Tuấn biểu dương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã chủ trì triển khai rất thành công chương trình bình chọn và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc trong 7 năm qua. Anh Tuấn cũng chúc mừng các doanh nhân trẻ tiêu biểu được trao danh hiệu năm nay và cho rằng họ chắc chắn sẽ là những hạt mầm quan trọng trong sự phát triển của phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam trong thời gian tới.

Anh Nguyễn Ngọc Lương (trái) và ông Nguyễn Duy Hưng, Phó ban kinh tế T.Ư, trao danh hiệu cho doanh nhân trẻ

bảo anh

“Là những doanh nhân trẻ được nhận danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2021, tôi hy vọng các bạn sẽ xứng đáng là lớp thế hệ doanh nhân trẻ tuổi đầy nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám thay đổi với một tinh thần luôn hướng về phía trước, như còn thuyền vượt sóng, để đưa đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta ngày một phát triển và sánh vai với các quốc gia giàu mạnh trên thế giới”, anh Tuấn kỳ vọng.

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra tọa đàm “Chuyển đổi số - Thay đổi để thích ứng và phục hồi”, với sự tham gia của các diễn giả thuộc các doanh nghiệp, bộ, ngành.

Các đại biểu cho rằng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, việc thích nghi với mọi thay đổi của kỷ nguyên số, chấp nhận thay đổi và bứt phá sẽ giúp doanh nghiệp “thấy cơ trong nguy”, vượt qua thách thức để tồn tại và phát triển.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.